Bộ Ngoại giao lên tiếng về đề xuất mở lại đường bay quốc tế

Bộ Ngoại giao lên tiếng về đề xuất mở lại đường bay quốc tế

VOV.VN - Việt Nam sẽ theo dõi sát tình hình dịch bệnh trong nước cũng như trên thế giới để có những điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.
bo ngoai giao len tieng ve de xuat mo lai duong bay quoc te hinh 1
Ảnh minh họa.

Liên quan tới đề xuất nối lại đường bay với Hàn Quốc và các nước đã cơ bản khống chế tốt dịch bệnh Covid-19 được đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc đưa ra trong cuộc đối thoại với Thủ tướng hôm 9/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo chiều 14/5 nêu rõ:

“Nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, cũng như nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Việt Nam đã có một số điều chỉnh trong chính sách xuất nhập cảnh. Việt Nam đánh giá cao sự thông hiểu và mong muốn tiếp tục nhận được phối hợp chặt chẽ của cộng đồng quốc tế trong việc triển khai các biện pháp này”.

Bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, Việt Nam sẽ theo dõi sát tình hình dịch bệnh ở Việt Nam cũng như trên thế giới để có những điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế. 

Trước đó, trong Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp sáng 9/5, ông Hong Sun, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) nêu đề xuất nối lại đường bay với những nước đã cơ bản khống chế được dịch như Hàn Quốc để các nhà đầu tư và chuyên gia người nước ngoài, sinh viên... có thể sang Việt Nam làm việc và trở lại trạng thái bình thường mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close