Bộ trưởng Thương mại G20 cam kết nỗ lực phục hồi kinh tế toàn cầu ảnh hưởng vì Covid-19

VOV.VN - Tại một cuộc họp trực tuyến ngày 22/9, các Bộ trưởng Thương mại nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vừa cam kết sẽ nỗ lực hết mình để vực dậy nền kinh tế toàn cầu đang bị tác động bởi đại dịch Covid-19.

Trong tuyên bố chung được đưa ra, các Bộ trưởng Thương mại G20 nhấn mạnh, vào thời điểm quan trọng hiện nay, thương mại và đầu tư phải đóng vai trò là động cơ của tăng trưởng và tạo việc làm, cam kết tăng cường hợp tác quốc tế nhằm đối phó với những thách thức đang đặt ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Các Bộ trưởng đồng thời khẳng định sẽ "sử dụng tất cả các công cụ chính sách hiện có nhằm giảm thiểu thiệt hại về kinh tế và xã hội từ đại dịch" cũng như "khôi phục tăng trưởng toàn cầu”.

Cũng theo các lãnh đạo G20, điều cần thiết hiện nay là thương mại quốc tế phải ổn định để tất cả các quốc gia có thể tiếp cận nhanh chóng với vắcxin ngừa Covid-19 cùng các nguồn cung y tế khác với mức giá phải chăng.

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến khẩn cấp hồi cuối tháng 3, các Bộ trưởng Thương mại G20 cũng từng ra tuyên bố sẽ thực hiện các bước đi "ngay lập tức" nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng các thiết bị y tế qua biên giới và thống nhất rằng mọi biện pháp khẩn cấp để khắc phục đại dịch Covid-19 nên tránh làm gián đoạn các chuỗi cung ứng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam dự hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Lao động và Việc làm G20

VOV.VN - Tối 10/9 (theo giờ Việt Nam) diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Việc làm G20 theo hình thức trực tuyến.

Quốc vương Saudi Arabia điện đàm Tổng thống Mỹ bàn về hòa bình Trung Đông và G20

VOV.VN - Quốc vương Saudi Arabia Salman đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump để bàn về tiến trình hòa bình Trung Đông và công việc của G20.

Hội nghị G20 bàn cách đối phó với 2 cuộc khủng hoảng khẩn cấp của thế giới

VOV.VN - Hội nghị trực tuyến Ngoại trưởng G20 do Saudi Arabia chủ trì đã bàn về chiến lược đối phó với 2 cuộc khủng hoảng khẩn cấp hiện nay là biến đổi khí hậu và đại dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục