Brazil nhập khẩu trở lại thủy sản Việt Nam

Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Thực phẩm Brazil vừa cho phép nhập khẩu mặt hàng thủy sản từ Việt Nam.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), ngày 27-3 Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Thực phẩm Brazil (MAPA) đã có Thông báo số 266/2015/CGPE/DIPOA về việc cấp Giấy phép NK trở lại (LI) đối với mặt hàng thủy sản và các sản phẩm nuôi trồng và/hoặc đánh bắt thủy sản từ Việt Nam.

MAPA đã nhận được Thông báo số 038/2015 – MPA về việc cho phép cấp Giấy phép NK (LI) cho mặt hàng thủy sản và các sản phẩm nuôi trồng và/hoặc đánh bắt thủy sản từ Việt Nam.

Chế biến thủy sản xuất khẩu
Bộ Nghề cá và Nuôi trồng thủy sản Brazil (MPA) cho biết, sau khi xem xét các tài liệu về Kế hoạch khắc phục các khuyến cáo của Bộ NN&PTNT Việt Nam, MPA đề nghị MAPA hủy quyết định tạm ngưng cấp phép NK thủy sản và các sản phẩm nuôi trồng và/hoặc đánh bắt thủy sản của Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 19-9-2014, MAPA nhận được thông báo số 117/2014 của MPA với nội dung tạm thời ngừng NK thủy sản và các sản phẩm chế biến từ thủy sản hay/hoặc sản phẩm đánh bắt có xuất xứ từ Việt Nam.

Nguyên nhân do Việt Nam chậm gửi Kế hoạch khắc phục các khuyến cáo mà MPA đưa ra sau khi thực hiện chuyến thanh tra thủy sản nuôi tại Việt Nam vào tháng 3-2013.

MPA yêu cầu MAPA tạm ngừng cấp giấy phép NK mới đối với thủy sản và các sản phẩm chế biến từ thủy sản hay/hoặc sản phẩm đánh bắt có xuất xứ từ Việt Nam./.