Ban chỉ đạo 389 Quốc gia:

BRVT phải tăng cường nắm tình hình chống buôn lậu, gian lận xăng dầu

VOV.VN - Ban chỉ đạo 389 quốc gia cho rằng, hành vi buôn lậu, gian lận thương mại đối với xăng dầu ở Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ gia tăng nếu không giám sát kỹ...

Khảo sát thực tế tại địa bàn, ông Đàm Thanh Thế, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả Quốc gia (Ban chỉ đạo 389 quốc gia) cho rằng, hành vi buôn lậu, gian lận thương mại đối với xăng dầu ở Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) sẽ gia tăng nếu các ngành chức năng không quản lý giám sát kỹ địa bàn.

Lực lượng Biên phòng phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển xăng dầu không rõ nguồn gốc.

Làm việc với tỉnh BRVT về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Chánh văn phòng ban chỉ đạo 389 cho rằng, BRVT là địa phương biên giới biển, với nhiều vụ vận chuyển xăng dầu rất lớn thông qua các cảng trên địa bàn. Các vụ buôn lậu, gian lận xăng dầu thời gian qua tại BRVT chủ yếu là lực lượng Bộ đội Biên phòng và Cảnh sát biển 3 phát hiện và bắt giữ.

Trong 4 tháng đầu năm 2019, 2 lực lượng này đã phát hiện và bắt giữ 9 vụ vận chuyển dầu DO và xăng RON 95 không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong đó xử lý hành chính 7 vụ, khởi tố hình sự 1 vụ, với số tiền xử lý vi phạm hành chính hơn 3,3 tỷ đồng.

Tàu tuần tra Biên phòng tiếp cận phương tiện vận chuyển xăng dầu trên biển.

Ông Đàm Thanh Thế, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia nhận định, nguy cơ xảy ra tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại đối với xăng dầu là rất cao nếu công tác nắm tình hình địa bàn, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu xăng dầu của ngành chức năng chưa kịp thời.     

“Về vấn đề đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu, hiện nay có bao nhiêu công ty được phép nhập khẩu xăng dầu, cửa hàng kinh doanh xăng dầu có nguy cơ gian lận thì các lực lượng từ Công an, Quản lý thị trường, Biên phòng, hải quan đều phải có công tác nắm tình hình” - ông Đàm Thanh Thế chia sẻ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Càng cận Tết Nguyên đán, buôn lậu càng “nóng” ở An Giang

VOV.VN - Những ngày trước và sau Tết Nguyên đán, tình trạng buôn lậu tại An Giang lại càng gia tăng với 2 mặt hàng chủ yếu là thuốc lá và đường cát.

Giá xăng dầu khó giảm trong kỳ điều chỉnh ngày hôm nay?

VOV.VN - Mặc dù giá xăng dầu tại thị trường nhập khẩu có giảm trong 15 ngày qua nhưng áp lực bù Quỹ Bình ổn giá khiến giá xăng dầu trong nước khó giảm.

Giá xăng dầu giảm nhẹ sau 3 lần tăng giá liên tiếp

VOV.VN - Giá xăng RON95 giảm 200 đồng/lít; giá xăng E5RON92 giảm 592 đồng/lít và giá các loại dầu giảm từ 81 – 466 đồng/lít.

Tàu cá thua lỗ vì giá cá ngừ giảm sâu, giá xăng dầu tăng mạnh

VOV.VN - Giá dầu tăng thêm 1.200 đồng/lít, trong khi đó, giá cá ngừ đại dương tại  thời điểm này ở tỉnh Phú Yên lại giảm rất mạnh, khiến ngư dân lo lắng.

Nghệ An dồn lực đấu tranh với buôn lậu và gian lận thương mại ngày Tết

VOV.VN - Gần Tết, thị trường hàng hóa sôi động cũng thời điểm các chủ cơ sở kinh doanh lợi dụng trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng để bán cho người dân.

Giá xăng dầu “giảm nhiệt” trong những ngày nắng nóng

VOV.VN - Giảm giá xăng dầu từ 15h ngày 17/5; ảnh hưởng của thương mại Mỹ Trung và đồng Nhân dân tệ là những tin kinh tế đáng chú ý 24 giờ qua.

Tin cùng chuyên mục