Cá tra được vào "Danh sách xanh" tại Thụy Điển, Đan Mạch

(VOV) - Thụy Điển và Đan Mạch đã công nhận cá tra Việt Nam được nuôi trên cơ sở phát triển bền vững, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế

Bộ Công thương dẫn thông tin được đăng tải trên trang www.wwf.se của Thụy Điển và www.wwf.dk của Đan Mạch, Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) vừa điều chỉnh xong phiên bản tóm tắt của cuốn Cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản (Fish Guide) và đưa cá tra Việt Nam vào “danh sách xanh” tại hai nước Bắc Âu này.

Tại Na Uy, cá tra Việt Nam không còn nằm trong danh sách xám - cần bổ sung thêm chứng chỉ của Hội đồng Quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC) nữa.

Trước đó, bằng những dữ liệu thiếu thực tế, WWF Bắc Âu đã đưa cá tra Việt Nam vào “danh sách đỏ” trong cuốn Fish Guide lưu hành ở một số nước Châu Âu nhằm khuyến cáo người tiêu dùng tại các nước này không nên sử dụng cá tra vì WWF cho rằng nghề nuôi cá tra Việt Nam có nguy cơ ảnh hưởng tới môi trường.

Sau nhiều lần đối thoại trên tinh thần hợp tác, đến nay Thụy Điển và Đan Mạch công nhận cá tra Việt Nam được nuôi trên cơ sở phát triển bền vững, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và liệt vào danh sách những loại thủy sản tốt cho sức khỏe, khuyến khích người tiêu dùng nên tìm kiếm.

Dự kiến trong tương lai không xa, cá tra của Việt Nam sẽ được công nhận tại thị trường Bắc Âu và các nước châu Âu còn lại như là một loại thủy sản yêu thích trong thực đơn của người tiêu dùng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên