GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Các dự án điện gió tại Bình Thuận chậm tiến độ

VOV.VN - Bình Thuận thu hút nhiều dự án điện gió đến đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, so với yêu cầu đặt ra, tiến độ hoàn thành các dự án điện gió còn quá chậm.

Thời gian qua, Bình Thuận là nơi thu hút nhiều dự án điện gió đến đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, so với yêu cầu đặt ra, tiến độ hoàn thành các dự án điện gió còn quá chậm.

Theo Sở Công thương tỉnh Bình Thuận, trên địa bàn có tất cả 19 dự án điện gió với tổng công suất hơn 707MW đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương khảo sát, nghiên cứu, cấp quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đầu tư.

cac du an dien gio tai binh thuan cham tien do hinh 1
Các dự án điện gió phụ thuộc chủ yếu nguồn vốn vay ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

Nhưng đến nay mới chỉ có 3 dự án hoàn thành đi vào hoạt động với tổng công suất 60MW. Đó là: Nhà máy Phong điện 1 – Bình Thuận giai đoạn 1 công suất 30MW, nhà máy điện gió Phú Lạc giai đoạn 1 công suất 24MW và Nhà máy điện gió Phú Quý công suất 6MW.

Ông Dương Tấn Long, Trưởng phòng Quản lý Điện và Năng lượng, Sở Công thương Bình Thuận cho biết, phần lớn các dự án điện gió trên địa bàn chậm tiến độ đề ra do nhiều nguyên nhân, trước hết do giá mua điện gió thấp. Các nhà đầu tư cũng chưa đáp ứng về năng lực quản lý, năng lực tài chính. Các dự án phụ thuộc chủ yếu vào việc huy động vốn vay ngân hàng và các tổ chức tín dụng, cùng với một số khó khăn khác.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Long cho biết: “Việc đền bù giải tỏa gặp nhiều khó khăn, nhất là các dự án điện gió do người dân không đồng tình với việc chỉ đền bù giải tỏa thu hồi đất ở khu vực diện tích chiếm đất có thời hạn. Khó khăn nữa là việc chồng lấn các dự án điện gió với khu vực quy hoạch dự trữ titan. Ngoài ra, cho đến thời điểm này, một số dự án có phương án đấu nối trước đây không còn phù hợp với hạ tầng lưới điện đấu nối truyền tải hiện nay”./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Khoảnh khắc máy bay quân sự Trung Quốc lao xuống đất

VOV.VN - Vụ tai nạn xảy ra hôm 18/5, chiếc cường kích JH-7 lao thẳng xuống đất với tốc độ cực cao khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện tại tỉnh Sơn Đông.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP