Các hãng hàng không sẽ bội thu năm 2016

Các hãng hàng không sẽ “bội thu” năm 2016

VOV.VN - Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự báo lợi nhuận ròng của các hãng hàng không sẽ đạt 36,3 tỷ USD trong năm 2016.

IATA cho rằng xu hướng giảm giá dầu cùng với nhu cầu du lịch đang tăng mạnh mẽ sẽ là hai yếu tố giúp các hãng hàng không bội thu trong năm 2016.

Hiệp hội này ước tính lợi nhuận ròng của các hãng hàng không sẽ đạt mức kỷ lục 36,3 tỷ USD năm 2016, cao hơn so với con số ước tính 33 tỷ USD cho năm nay.

IATA là tổ chức đại diện cho gần 260 hãng hàng không, chiếm đến 83% lưu lượng vận chuyển hàng không toàn cầu. Hiệp hội này hy vọng sẽ đón khoảng 3,8 tỷ khách qua 54.000 đường bay trong năm tới.

cac hang hang khong se boi thu nam 2016 hinh 1
Các hãng hàng không kỳ vọng sẽ "bội thu" trong năm 2016
Theo IATA, hơn một nửa trong số lợi nhuận này sẽ thuộc về các hãng hàng không của Bắc Mỹ.

Hồi giữa năm nay, IATA dự đoán lợi nhuận của các hãng hàng không chỉ đạt 29,3 tỷ USD trong năm 2015, nhưng sau đó đã điều chỉnh con số này lên 33 tỷ USD sau khi chứng kiến sự bùng nổ nhu cầu đi lại trên toàn cầu nhờ tình hình kinh tế được cải thiện và giá nhiên liệu xuống thấp.

Tuy nhiên, Tổng Giám đốc IATA Tony Tyler vẫn tỏ ra rất thận trọng khi cho rằng bức tranh về lợi nhuận của ngành hàng không trong dài hạn./.

Theo Xinhua

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close