Các hộ dân di dời ở khu vực 1 Kinh thành Huế được tái định cư ổn định

VOV.VN - Khu tái định cư đã hoàn thành và giao đất cho hộ dân xây dựng nhà, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục bố trí tái định cư cho các hộ mới di dời tại Eo Bầu.

Trong chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều qua (26/6), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ và lãnh các sở ngành đã có chuyến đi kiểm tra tiến độ dự án đầu tư hạ tầng khu tái định cư dự án di dời dân cư khu vực 1 hệ thống Kinh thành Huế.

Thông tin về tiến độ di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 hệ thống Kinh thành Huế, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đến nay, các hộ dân đã bàn giao mặt bằng khu vực Thượng Thành. Tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng hạ tầng khu tái định cư phía Bắc Hương Sơ khu vực 1 và khu vực 2 rộng gần 10 ha với kinh phí 116 tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng kiểm tra công trình xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại khu tái định cư Bắc Hương Sơ.

Khu tái định cư đã hoàn thành và giao đất cho các hộ dân xây dựng nhà để ổn định cuộc sống. Hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiến hành xây dựng hạ tầng tiếp tục phục vụ bố trí tái định cư cho các hộ tại khu vực Eo Bầu, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 9 năm nay…

“Hiện nay, thành phố Huế theo chỉ đạo của UBND tỉnh đang triển khai dự án cho hộ nghèo, Nhà nước sẽ sử dụng tiền bồi thường cùng với tiền huy động của các tầng lớp xã hội và xây dựng cho bà con theo hình thức chìa khóa trao tay. Hướng dẫn thấu đáo để làm sao có một khu dân cư kiểu mẫu đảm bảo hạ tầng đầy đủ và đặc biệt là có những cảnh quan đẹp để bà con sống lâu dài tại khu tái định cư” - ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tỉnh UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nói.

Sau khi đi kiểm tra, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao sự quyết tâm của tỉnh ThừaThiên Huế trong thực hiện di dời dân cư khu vực 1 hệ thống kinh thành Huế, giúp người dân có được cuộc sống tốt hơn đồng thời trả lại hiện trạng cho di tích. Đồng thời, mong muốn người dân tiếp tục đồng thuận cao với địa phương để công tác giải phóng mặt bằng được đảm bảo tiến độ.

Dịp này, Bộ Trưởng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trao 110 suất quà cho các hộ chính sách và hộ nghèo thuộc dự án./.

Viết bình luận