Các sàn thương mại điện tử đã xử lý hàng chục ngàn gian hàng vi phạm

VOV.VN - Tính đến hôm nay (16/3), các sàn thương mại điện tử đã xử lý khoảng 11.450 gian hàng và phát hiện khoảng 26.400 sản phẩm vi phạm. 

Sau khi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương yêu cầu các sàn TMĐT hỗ trợ ưu tiên hiển thị các sản phẩm phòng dịch và nhu yếu phẩm để người dân dễ tiếp cận và mua sắm; thường xuyên kiểm tra, rà soát việc niêm yết giá nhằm ngăn chặn, loại bỏ các sản phẩm, gian hàng vi phạm và các hành vi gian lận như nâng giá bán, nâng giá vận chuyển; thông báo công khai để người bán, người mua được biết về các biện pháp xử lý và chế tài cụ thể đối với các hành vi vi phạm..., đến hôm nay, các sàn thương mại điện tử đã xử lý khoảng 11.450 gian hàng và phát hiện khoảng 26.400 sản phẩm vi phạm. 

Số lượng các gian hàng và sản phẩm vi phạm được các Sàn thương mại điện tử xử lý, gỡ bỏ thời gian gần đây đã giảm hẳn so với thời gian trước.

Tính đến nay, các sàn thương mại điện tử đã xử lý hàng chục ngàn gian hàng vi phạm.

Trong tuần qua, trên Shopee.vn đã xử lý khoảng 1.500 gian hàng; khoảng 1.800 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.

Trên Sendo.vn, đã xử lý khoảng 400 gian hàng và khoảng 500 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.

Trên một số sàn thương mại điện tử khác đã xử lý gần 300 gian hàng và gần 500 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.

Báo cáo cho thấy, các Sàn Thương mại điện tử như: Sendo.vn, Shopee.vn, Chotot.com, Lazada.vn, Tiki.vn... đang tích cực phối hợp cùng cơ quan chức năng thường xuyên rà soát và thông báo tới người bán hàng và cam kết không lợi dụng dịch bệnh để tăng giá các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịch gây mất ổn định thị trường./. 

Phạm Hạnh/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Chợ Facebook làm tăng sức ép cho các sàn thương mại điện tử?

VOV.VN - Chợ Facebook (Facebook Marketplace) sẽ trở nên gần gũi hơn với người sử dụng mạng xã hội, đang gia tăng sức ép với các sàn thương mại điện tử.

Đi tìm mô hình phù hợp cho sàn thương mại điện tử Việt Nam

VOV.VN - Việt Nam đang bước vào thời kỳ sung mãn của TMĐT, các mô hình phát triển nhanh, đa dạng nhưng quy mô chưa cao.

Sắp ra mắt sàn thương mại điện tử ngành công nghiệp đầu tiên

VOV.VN -TATmart được xây dựng với mục tiêu cung cấp một giải pháp tổng thể về thương mại điện tử cho ngành công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục