Các sàn thương mại điện tử đã xử lý hàng chục ngàn gian hàng vi phạm

Các sàn thương mại điện tử đã xử lý hàng chục ngàn gian hàng vi phạm

VOV.VN - Tính đến hôm nay (16/3), các sàn thương mại điện tử đã xử lý khoảng 11.450 gian hàng và phát hiện khoảng 26.400 sản phẩm vi phạm.

Sau khi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương yêu cầu các sàn TMĐT hỗ trợ ưu tiên hiển thị các sản phẩm phòng dịch và nhu yếu phẩm để người dân dễ tiếp cận và mua sắm; thường xuyên kiểm tra, rà soát việc niêm yết giá nhằm ngăn chặn, loại bỏ các sản phẩm, gian hàng vi phạm và các hành vi gian lận như nâng giá bán, nâng giá vận chuyển; thông báo công khai để người bán, người mua được biết về các biện pháp xử lý và chế tài cụ thể đối với các hành vi vi phạm..., đến hôm nay, các sàn thương mại điện tử đã xử lý khoảng 11.450 gian hàng và phát hiện khoảng 26.400 sản phẩm vi phạm. 

Số lượng các gian hàng và sản phẩm vi phạm được các Sàn thương mại điện tử xử lý, gỡ bỏ thời gian gần đây đã giảm hẳn so với thời gian trước.

cac san thuong mai dien tu da xu ly hang chuc ngan gian hang vi pham hinh 1

Tính đến nay, các sàn thương mại điện tử đã xử lý hàng chục ngàn gian hàng vi phạm.

Trong tuần qua, trên Shopee.vn đã xử lý khoảng 1.500 gian hàng; khoảng 1.800 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.

Trên Sendo.vn, đã xử lý khoảng 400 gian hàng và khoảng 500 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.

Trên một số sàn thương mại điện tử khác đã xử lý gần 300 gian hàng và gần 500 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.

Báo cáo cho thấy, các Sàn Thương mại điện tử như: Sendo.vn, Shopee.vn, Chotot.com, Lazada.vn, Tiki.vn... đang tích cực phối hợp cùng cơ quan chức năng thường xuyên rà soát và thông báo tới người bán hàng và cam kết không lợi dụng dịch bệnh để tăng giá các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịch gây mất ổn định thị trường./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close