Các tỉnh, thành phối hợp bình ổn thị trường thịt heo dịp Tết

Các tỉnh, thành phối hợp bình ổn thị trường thịt heo dịp Tết

VOV.VN - Sở Công thương TP.HCM và các tỉnh, thành Tây Nam bộ sẽ phối hợp để bình ổn thị trường thịt heo dịp Tết.

Đó là ý kiến của đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác phối hợp thực hiện chương trình bình ổn thị trường giữa TP.HCM và các tỉnh, thành Tây Nam bộ năm 2019.

cac tinh, thanh phoi hop binh on thi truong thit heo dip tet hinh 1
Sở Công thương TP.HCM và các tỉnh, thành Tây Nam bộ sẽ phối hợp để bình ổn thị trường thịt heo dịp Tết.

Theo các đại biểu, thời gian qua, việc phối hợp thực hiện chương trình bình ổn giá đạt hiệu quả, không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá. Chương trình tạo nguồn hàng dồi dào, phong phú đáp ứng tốt cho nhu cầu tiêu dùng và tạo điều kiện cho nhà sản xuất, doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ hàng hóa, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, vấn đề các địa phương đang lo ngại là nguồn cung thịt heo có thể thiếu trong dịp Tết năm nay, và nếu thiếu cục bộ sẽ dẫn đến tình trạng lũng đoạn thị trường. Vì hiện nay, nguồn cung thịt heo ở các địa phương giảm mạnh, tổng đàn heo một số tỉnh như: Cần Thơ, Đồng Nai… giảm hơn 40%.

Chính vì vậy, nhiều đại biểu cho rằng, Sở Công thương TP.HCM và các tỉnh, thành Tây Nam bộ cần phối hợp chặt chẽ hơn để bình ổn thị trường. Các địa phương phải nắm và chia sẻ thông tin nguồn gốc, sản lượng thịt heo nhập của các doanh nghiệp để điều phối trong trường hợp thiếu thịt heo. Trong đó TP.HCM, Cần Thơ cần đứng ra làm đầu mối điều phối nguồn hàng này.

Ông Nguyễn Minh Thoại, Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ đề nghị: “Trong trường hợp nếu thị trường thịt heo bị lũng đoạn ở 1 phường, xã thì chúng tôi điều phối xử lý được. Nhưng nếu lũng đoạn cả một quận, huyện, chúng tôi sẽ khó khăn và phải nhờ các tỉnh lân cận như An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long… hỗ trợ. Chúng ta phải phối hợp liên kết với nhau để điều phối. Trong trường hợp các tỉnh khác, thì chúng tôi sẽ đối phối cho các tỉnh đó”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close