Các tổ chức tín dụng cam kết giải ngân 279.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay

Các tổ chức tín dụng cam kết giải ngân 279.000 tỷ đồng cho DN vay

VOV.VN - Ngành ngân hàng đặt mục hỗ trợ vốn cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, là nguồn cung vốn chủ yếu cho doanh nghiệp.

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, kinh doanh, sáng 18/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với UBND TP HCM tổ chức hội nghị "Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp".

Năm qua, chương trình Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp của TP HCM đã kết nối cho gần 10.600 doanh nghiệp vay hơn 285.000 tỷ đồng sản xuất, kinh doanh với lãi suất từ 6,5 - 9%/năm. Năm nay, các tổ chức tín dụng cam kết sẽ giải ngân cho các doanh nghiệp vay 279.000 tỷ đồng.

cac to chuc tin dung cam ket giai ngan 279.000 ty dong cho doanh nghiep vay hinh 1
Năm qua, chương trình Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp của TP HCM đã kết nối cho gần 10.600 doanh nghiệp vay hơn 285.000 tỷ đồng sản xuất... (Ảnh minh họa/KT).

Tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp nêu những khó khăn khi tiếp cận vốn vay ngân hàng, đó là việc thẩm định giá tài sản rất thấp so với giá thị trường, nhất là nhà đất; thủ tục thẩm định hồ sơ vay còn chậm; ngân hàng chưa quan tâm đúng mức đối với doanh nghiệp làm nông nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ.  

Một số doanh nghiệp cũng cho rằng, ngân hàng cần tăng tỷ lệ cho vay tín chấp, cho vay theo ngành nghề, quan tâm hơn đối với các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu và doanh nghiệp nhỏ sản xuất công nghệ truyền thống.

Trước thực tế đó, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các ngân hàng tháo gỡ những khó khăn vừa nêu và tạo điều kiện cho doanh nghiệp thuận lợi tiếp cận vốn với lãi suất hợp lý.

Tại hội nghị, có 16 tổ chức tín dụng đã ký biên bản ghi nhớ với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thành phố và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP HCM hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp vay phát triển các sản phẩm chủ lực của thành phố.

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết: “Ngành ngân hàng đặt mục tiêu tiếp tục hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, tiếp tục là nguồn cung vốn chủ yếu cho doanh nghiệp vì doanh nghiệp có lợi nhuận, có tăng trưởng, phát triển thì nền kinh tế mới tăng trưởng”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close