GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Các tổ chức tín dụng cam kết giải ngân 279.000 tỷ đồng cho DN vay

VOV.VN - Ngành ngân hàng đặt mục hỗ trợ vốn cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, là nguồn cung vốn chủ yếu cho doanh nghiệp.

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, kinh doanh, sáng 18/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với UBND TP HCM tổ chức hội nghị "Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp".

Năm qua, chương trình Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp của TP HCM đã kết nối cho gần 10.600 doanh nghiệp vay hơn 285.000 tỷ đồng sản xuất, kinh doanh với lãi suất từ 6,5 - 9%/năm. Năm nay, các tổ chức tín dụng cam kết sẽ giải ngân cho các doanh nghiệp vay 279.000 tỷ đồng.

cac to chuc tin dung cam ket giai ngan 279.000 ty dong cho doanh nghiep vay hinh 1
Năm qua, chương trình Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp của TP HCM đã kết nối cho gần 10.600 doanh nghiệp vay hơn 285.000 tỷ đồng sản xuất... (Ảnh minh họa/KT).

Tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp nêu những khó khăn khi tiếp cận vốn vay ngân hàng, đó là việc thẩm định giá tài sản rất thấp so với giá thị trường, nhất là nhà đất; thủ tục thẩm định hồ sơ vay còn chậm; ngân hàng chưa quan tâm đúng mức đối với doanh nghiệp làm nông nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ.  

Một số doanh nghiệp cũng cho rằng, ngân hàng cần tăng tỷ lệ cho vay tín chấp, cho vay theo ngành nghề, quan tâm hơn đối với các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu và doanh nghiệp nhỏ sản xuất công nghệ truyền thống.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước thực tế đó, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các ngân hàng tháo gỡ những khó khăn vừa nêu và tạo điều kiện cho doanh nghiệp thuận lợi tiếp cận vốn với lãi suất hợp lý.

Tại hội nghị, có 16 tổ chức tín dụng đã ký biên bản ghi nhớ với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thành phố và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP HCM hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp vay phát triển các sản phẩm chủ lực của thành phố.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết: “Ngành ngân hàng đặt mục tiêu tiếp tục hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, tiếp tục là nguồn cung vốn chủ yếu cho doanh nghiệp vì doanh nghiệp có lợi nhuận, có tăng trưởng, phát triển thì nền kinh tế mới tăng trưởng”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh Mỹ “hô biến” tiêm kích F-16C thành chiến đấu cơ Su-57 của Nga

VOV.VN - Không quân Mỹ đã ngụy trang tiêm kích F-16C giống máy bay Sukhoi Su-57 mới của Nga, giúp phi công Mỹ học cách nhận diện dòng máy bay này.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP