Cách đầu tư của Jeff Bezos, Bill Gates và các triệu phú trên thế giới

VOV.VN - Những người có tài sản lớn như Jeff Bezos, Bill Gates, Warren Buffett,... thường tìm kiếm đầu tư dài hạn hơn là ngắn hạn.

1. Larry Page

Ảnh: Chris Hondros/Getty Images

Nhà đồng sáng lập Google có rất nhiều công ty, với các cổ phần trong mọi lĩnh vực từ ô tô bay đến tàu không gian và cổ phần chính của ông là ở Tesla, Kitty Hawk, Opener.

2. Jeff Bezos

Ảnh: Amy Harris/AP Photos

Người sáng lập Amazon là một trong những doanh nhân nổi tiếng khác sở hữu danh mục đầu tư đa dạng từ lâu xoay quanh các khoản đầu tư dài hạn của ông.

Ông có xu hướng tập trung vào các ngành công nghiệp có thể phát triển theo thời gian và đầu tư vào các công ty truyền thông lớn hoặc các công ty khởi nghiệp trong ngành hàng không vũ trụ, như: Washington Post, Blue Origin, Uber.

3. Carlos Slim

Ảnh: Jorje Adorno

Trong quá khứ, Carlos Slim luôn giữ vị trí như là người giàu nhất thế giới. Ông trùm Mexico đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau từ các công ty dầu mỏ đến viễn thông và hiện ông đang đầu tư vào Realia Business, The New York Times, YPF.

4. Mark Zuckerberg

Ảnh: Getty

Khởi nghiệp chính là sở thích của người sáng lập người Mỹ này. Đặc biệt, anh ta rất tập trung vào phát triển các công nghệ trí tuệ nhân tạo và phần mềm: Vicarious, Walk, Asana.

5. Bill Gates

Ảnh: REUTERS/Charles Platiau

Được biết đến là một trong những người sáng lập Microsoft và Bill Gates cũng rất tích cực trong các hoạt động từ thiện của mình. Ngoài ra, ông ta cũng có một danh mục đầu tư khá ấn tượng; trong đó chủ yếu tập trung vào các công ty có thể cách mạng hóa tương lai ngành thực phẩm và sức khỏe như: Breakthrough Energy, Ventures, Berkshire Hathaway, Coca-Cola.

6. Bernard Arnault

Ảnh: AP Photo/Michel Euler, Pool

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã xây dựng khối tài sản của mình thông qua nhiều kênh đầu tư vào nhiều lĩnh vực xa xỉ nhưng tập trung chue yếu vào quần áo.

Là chủ sở hữu của LVMH, ông ta được biết đến với "khẩu vị" tinh tế cũng như con mắt nhạy bén của mình đối với các công ty mà mình đầu tư vào như: Louis Vuitton, Christian Dior.

7. Warren Buffet

Ảnh: Reuters/Mario Anzuoni

Cuối cùng, một trong những nhà đầu tư đầu tiên mà mọi người nghĩ đến ngay khi nhắc đến Phố Wall chính là Warren Buffett.

Thông qua việc sử dụng triết lý đầu tư của mình về việc đầu tư giá trị, Buffett đã trở nên nổi tiếng vì đã đánh bại thị trường Mỹ trong nhiều năm. 

Ban đầu, nhà đầu tư này ủng hộ ngành ngân hàng và truyền thông nhưng giờ đây ông đã chuyển hướng sang các loại công ty khác. Cổ phần chính của ông hiện nay là từ Amazon, Apple, Coca-Cola./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bất ngờ với khoản chi “khủng” để ăn trưa của triệu phú Kevin O’Leary

VOV.VN - Triệu phú nổi tiếng thế giới Kevin O’Leary không tiếc tiền trong việc chi tiêu cho bữa ăn, ông chi cả ngàn USD cho thực phẩm mỗi ngày.

Chiến lược để dẫn đầu thị trường của “triệu phú sữa tươi” Việt Nam

VOV.VN - Hệ thống trang trại tầm cỡ Châu Á, sản lượng 1 triệu lít sữa nguyên liệu/ngày, đàn bò 130.000 con, có thể nói Vinamilk là "triệu phú" sữa tươi Việt Nam.

Quang Hải và đồng đội vô địch “Ai là triệu phú” ở Strong Vietnam

VOV.VN - Ở chương trình Strong Vietnam sáng 21/10, Quang Hải và đồng đội là một em học sinh trường THCS Nam Trung Yên đã về nhất trò chơi tựa "Ai là triệu phú".

Miền quê đáng sống “đẻ” ra nhiều nông dân triệu phú

VOV.VN -Tới Việt Dân, xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của cả nước, thu vào tầm mắt là những biệt thự, vườn na bao la, đường làng xanh, sạch, đẹp...

30 năm nữa Việt Nam thiếu hơn 4 triệu phụ nữ

VOV.VN -Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh đang ở mức báo động và dự báo 30 năm nữa Việt Nam sẽ thiếu hơn 4 triệu phụ nữ.

Tin cùng chuyên mục