Campuchia – Hàn Quốc khởi động đàm phán Hiệp định thương mại tự do

VOV.VN - Ngày 9/7, Campuchia và Hàn Quốc đã tiến hành khởi động các vòng đàm phán hiệp định thương mại tự do giữa hai nước.

Lễ khởi động các vòng đàm phán về Hiệp định thương mại tự do giữa Campuchia và Hàn Quốc diễn ra dưới hình thức hội nghị trực tuyến với sự tham dự của Bộ trưởng Thương mại Campuchia Pan Sorasak và Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yu Myung Hye.

Campuchia – Hàn Quốc khởi động đàm phán Hiệp định thương mại tự do. (Ảnh: Freshnews)

Trước đó, hai bên đã tiến hành nghiên cứu khả thi và thống nhất về nguyên tắc đàm phán hiệp định.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Thương mại hai nước bày tỏ lạc quan về triển vọng sớm đạt được thỏa thuận, qua đó giúp phục hồi kinh tế mỗi nước sau đại dịch Covid-19. Nhân dịp này, hai Bộ trưởng cũng chia sẻ quan điểm về việc tiếp tục ủng hộ các cơ chế của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và hệ thống thương mại đa phương, trong đó có việc hỗ trợ các nước thành viên đang phát triển và kém phát triển bao gồm cả Campuchia.

Hiệp định thương mại tự do Hàn Quốc-Campuchia được kỳ vọng sẽ là chất xúc tác giúp tăng cường quan hệ kinh tế, chính trị, thúc đẩy trao đổi thương mại và hợp tác đầu tư giữa hai nước. Giá trị thương mại hai chiều giữa Campuchia và Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 1 tỷ USD, tăng 254% so với năm 2018./.

Viết bình luận