Cận cảnh những ngôi nhà ổ chuột chờ sập mà Bí thư Thăng chỉ đạo di dời

VOV.VN - Chứng kiến hàng trăm người dân TP.HCM phải sống trong khu nhà ổ chuột ven kênh xuống cấp ,Bí thư Thăng đã chỉ đạo khẩn trương di dời

Sau chuyến khảo sát thực địa về tình hình nhà ở trên và ven kênh rạch cùng các sở, ngành, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chỉ đạo UBND quận 8 cần khẩn trương hỗ trợ, di dời những ngôi nhà ổ chuột, ô nhiễm ven kênh.
Chỉ cần một ít tấm tôn, khúc gỗ có thể dựng được một ngôi nhà để ở
 “Tất cả người dân có nhà trên kênh rạch dù không đủ điều kiện để bồi thường vẫn phải đảm bảo cho họ có nơi ở mới, không còn ô nhiễm và điều kiện sống cũng tốt hơn hoặc ít nhất là bằng nơi ở cũ”, Bí thư Thăng nói. (Trong ảnh: Nhà đã tạm bợ, xuống cấp nghiêm trong ở kênh Cầu Bông)

 Nhiều người dân sống ở đây sống trong cảnh thiếu thốn, ô nhiễm. Chị Trần Thị Ngọc cho biết mình sống tại đây hơn 30 năm rồi mà chưa khi nào yên thân vì sợ nhà sập bất cứ lúc nào. Môi trường bị ô nhiễm nặng cũng khiến cuộc sống của gia đình chị gặp muôn vàn khó khăn. 
Hàng trăm người dân sống trong khu nhà ổ chuột ở ven kênh ô nhiễm Văn Thánh cần phải được di dời sớm vì nó có thể cướp đi tính mạng của người dân bất cứ lúc nào 
Cũng nằm trong diện di dời kênh Văn Thánh và kênh Bình Thạnh (TP.HCM) hiện đang bị ô nhiễm nặng. Nhiều người dân sống trong cảnh nơm nớp, lo sợ vẫn ngóng mong chính quyền nhanh chóng di dời đến chỗ mới để an cư lạc nghiệp.
Người dân sống trên đống rác, con kênh đã ô nhiễm nặng mong muốn chính quyền nhanh chóng di dời người dân đến chỗ an sinh mới.
Rác thải gồm bao bì, động vật chết...ùn ứ nhiều năm khiến con kênh bốc mùi mỗi khi đi qua
Mặc cho căn nhà có xuống cấp, rác thải đổ đống ô nhiễm, người dân nghèo vẫn chống chịu sống qua ngày
Nhiều cột trụ của những căn nhà tại đây đã xiêu vẹo, sụt lún, đứt gãy
Cột trụ bị đứt gãy, ngôi nhà này có thể đổ sập bất cứ lúc nào
 Ngôi nhà này dựng trụ một cách đơn giản chỉ cần vài cột bê tông với viên gạch 
Nhiều thế hệ gia đinh sinh sống trên những ngôi nhà này
Với sự chỉ đạo quyết liệt của Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng hi vọng những ngôi nhà xập xệ trên con kênh ô nhiễm  như thế này sẽ sớm được di dời đến chỗ mới để người dân có thể an cư lạc nghiệp một cách an toàn hơn

Viết bình luận