Cảnh báo giao dịch xuất khẩu với 1 công ty của Moroco

VOV.VN - Các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam không giao dịch với công ty Công ty Eden Agro Food Sarl để tránh thiệt hại.

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Moroco mới có khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, thận trọng trong giao dịch với Công ty Eden Agro Food Sarl của Moroco, nhằm tránh rủi ro khi tìm kiếm đối tác xuất khẩu hàng hóa.

Theo điều tra của Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Moroco, Công ty Eden Agro Food Sarl có biểu hiện không trung thực trong giao dịch nhập khẩu, đưa ra nhiều yêu sách đối với bên xuất khẩu và tìm mọi cách trốn tránh trách nhiệm thanh toán theo hợp đồng đã ký kết. Có biểu hiện cấu kết với ngân hàng chi nhánh để lảng tránh nghĩa vụ thanh toán.

Công ty Eden Agro Food Sarl đã từ chối nhận sản phẩm của DN Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Cho đến nay, 1 công ty của Việt Nam đã gặp trục trặc do bán hàng cơm dừa cho Công ty này. Cụ thể, khi hàng đến cảng Moroco, Công ty Eden từ chối nhận hàng. Bằng các nhiều biện pháp, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Moroco đã thuyết phục được Công ty này lấy hàng và thanh toán 50% số tiền.

Mặt khác, theo thỏa thuận giữa hai bên doanh nghiệp, số tiền còn lại được ký quỹ tại ngân hàng thu hộ. Tuy nhiên, Công ty Eden tiếp tục tìm mọi cách gây khó dễ, có biểu hiện cấu kết với ngân hàng chi nhánh lẩn tránh nghĩa vụ thanh toán, trái với thông lệ giao dịch quốc tế./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Cảnh báo doanh nghiệp Việt tiếp tay hàng Trung Quốc lách thuế vào Mỹ

VOV.VN - Một số doanh nghiệp Việt Nam bị nghi tiếp tay cho hàng Trung Quốc bằng cách gian lận về xuất xứ, nhãn mác các lô gỗ dán xuất khẩu từ Việt Nam tới Mỹ.

Cảnh báo những khó khăn đối với các DN xuất khẩu sang Trung Quốc

VOV.VN - Doanh nghiệp trong nước khi giao dịch với doanh nghiệp Trung Quốc phải thực hiện hợp đồng theo thông lệ của thương mại quốc tế.

Cảnh báo người tiêu dùng về sản phẩm Reserve tế bào gốc

VOV.VN - Sản phẩm thực phẩm chức năng có tên “Reserve tế bào gốc” của Jeunesse hiện chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Tin cùng chuyên mục