Cảnh báo tình trạng tích trữ xăng dầu ở TP. HCM

Cảnh báo tình trạng tích trữ xăng dầu ở TPHCM

VOV.VN - Theo Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Thanh Liêm, việc tích trữ xăng dầu tại nhà là không nên, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 của TP.HCM diễn ra chiều 1/4, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân TP Lê Thanh Liêm đề nghị các sở, ngành, quận huyện triển khai làm việc trực tuyến, hạn chế đến mức thấp nhất số người đến cơ quan, chỉ những trường hợp thật cần thiết mới tới công sở, nhưng tối đa không qúá 1/3 số lượng.

Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm về việc cán bộ, công chức, viên chức bị lây nhiễm do không chấp hành nghiêm các quy định. Người làm việc tại nhà phải báo cáo tiến độ, báo cáo với người đứng đầu, mở điện thoại 24/24h, không di chuyển ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết. Các cơ quan đơn vị chỉ giải quyết thủ tục trực tuyến và các hồ sơ thủ tục cấp bách.

canh bao tinh trang tich tru xang dau o tp. hcm hinh 1
Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân TP. HCM Lê Thanh Liêm.

Ông Lê Thanh Liêm đề nghị Sở Y tế tham mưu về những việc TP đã và đang làm và một số việc cần làm thêm có liên quan đến Quyết định 447 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch Covid-19. Đồng thời, tiếp tục kiểm tra tình hình tại các bệnh viện, đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ y tế; triển khai kiểm tra, giám sát thực hiện quy trình phòng chống dịch cho công nhân, người lao động làm việc đúng quy trình của Bộ Y tế. 

Một lần nữa, ông Lê Thanh Liêm khẳng định, nguồn hàng phục vụ nhân dân được cung ứng đầy đủ ở các siêu thị, chợ... Nếu thực sự cần thiết, bà con mới ra khỏi nhà để tránh lây lan dịch bệnh.

canh bao tinh trang tich tru xang dau o tp. hcm hinh 2
Ông Lê Thanh Liêm cảnh báo sự nguy hiểm khi mua xăng tích trữ tại nhà. (Ảnh minh họa)

 Theo ông Liêm, mặc dù Sở Công thương TP. HCM đã yêu cầu các cây xăng không được bán cho các cá nhân mua xăng dầu cho vào chai lọ mang về nhà tích trữ, nhưng những ngày qua vẫn phát sinh các trường hợp mua xăng đầy xe rồi về nhà rút ra cho vào chai lọ cất giữ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

“Vấn đề này hết sức nguy hiểm, không được làm bởi dễ dàng gây cháy nổ trong nhà, khu dân cư. Đề nghị lãnh đạo UBND các quận, huyện chỉ đạo phường, xã, thị trấn các tổ dân phố, khu ấp theo dõi chặt chẽ, kịp thời phát hiện và đấu tranh với những trường hợp này”, ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close