Cảnh đìu hiu hiếm gặp tại các trung tâm thương mại mùa dịch Covid

VOV.VN - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trung tâm thương mại ở Thủ đô Hà Nội vốn tấp nập nay đều rơi vào tình trạng ế ẩm, vắng bóng người.

Sau khi Bộ Y tế cảnh báo về diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đồng thời đưa ra khuyến cáo tránh tụ tập đông người, nhiều trung tâm thương mại, khu vui chơi ở Thủ đô Hà Nội, ngay cả những điểm kinh doanh sầm uất nhất đều rơi vào tình cảnh “vắng như chùa bà đanh”, thưa thớt người qua lại.
Trung tâm thương mại Vincom trên phố Bà Triệu là một trong những trung tâm lớn, tấp nập nhất, nay cũng rơi vào tình cảnh các quầy hàng vắng vẻ, doanh thu giảm mạnh khiến nhiều chủ cửa hàng lao đao.
Nhiều cửa hàng phải đóng cửa, trả mặt bằng.
Trung tâm thương mại trên phố Tràng Tiền thưa vắng khách tham quan, lác đác chỉ có 1 số du khách nước ngoài qua lại.
Nhiều cửa hàng cho biết chưa năm nào lại vắng khách như năm nay, nguyên nhân chủ yếu cũng là người dân hạn chế đến nơi đông người vì dịch Covid-19.
Cửa hàng thời trang cũng vắng vẻ lạ thường, không còn cảnh nhộn nhịp từ sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán vì lo sợ lây nhiễm virus corona.
Trung tâm thương mại tại quận Hai Bà Trưng cũng trong tình trạng tương tự, người ra người vào thưa thớt.
Số ít ỏi khách hàng đến đây để mua sắm. Tất cả từ nhân viên đến người mua đều trang bị khẩu trang y tế cho mình nhằm phòng dịch một cách an toàn nhất.
Một số cửa hàng tiết lộ, có những ngày mở cửa từ sáng đến tối chỉ có vài khách ghé gian hàng, bán được 1-2 sản phẩm.
Khu ẩm thực tại trung tâm thương mại nay cũng vắng vẻ, đìu hiu, lác đác chỉ có 2 – 3 bàn có khách.
Một chủ cửa hàng ăn tại đây cho biết, tình trạng vắng khách diễn ra từ khi dịch bắt đầu bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc), và tới khi dịch tới Hà Nội thì càng thưa thớt người qua lại hơn.
Đa số các cửa hàng ăn đều không một bóng người.
Rạp chiếu phim phải tạm ngừng hoạt động.
Cảnh vắng vẻ, thưa thớt nhận thấy rõ ở một số hầm gửi xe, thường ngày kín xe nhưng giờ lại dư thừa nhiều chỗ.
Những ngày gần đây, Hà Nội liên tiếp ghi nhận những ca nhiễm Covid-19 mới khiến người dân càng lo ngại khi tới những nơi đông người. Các trung tâm thương mại đã vắng nay càng vắng vẻ hơn./.

Diệp Diệp/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhiều hàng quán ở Hà Nội “phá sản” vì dịch Covid-19

VOV.VN - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều cửa hàng kinh doanh tại Hà Nội lâm vào cảnh ế ẩm, sụt giảm doanh thu... khiến phải đóng cửa hay tạm nghỉ.

Trả mặt bằng, mất tiền cọc vì hàng quán ế ẩm do dịch Covid-19

VOV.VN - So với trước Tết thì doanh số có cửa hàng giảm khoảng 80%, kinh doanh thua lỗ, vắng khách nhiều cửa hàng đã đóng cửa trả mặt bằng.

Hàng quán ở Hà Nội đóng cửa hàng loạt vì đại dịch Covid-19

VOV.VN - Ngày cuối tuần thời Covid-19, hàng loạt cửa hàng ăn uống trên các khu "đất vàng" tại Hà Nội đóng cửa im ỉm. Những hàng còn mở thì thưa thớt khách.

Bất động sản cho thuê “tiêu điều” vì dịch Covid-19

VOV.VN - Giá thuê giảm nhưng cửa hàng, văn phòng cho thuê, khu trung tâm thương mại vẫn vắng bóng khách thuê khi dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Hà Nội: Ngân sách có thể thất thu 16.600 tỷ đồng vì Covid-19

VOV.VN - Theo Cục Thuế Hà Nội, số thu ngân sách Nhà nước có thể mất từ 4.200 đến 16.600 tỷ đồng tùy theo thời gian diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Hàng quán ế ẩm, đóng cửa vì khách hàng lo ngại Covid-19

VOV.VN - Nhiều hàng quán đóng cửa, trong khi những hàng còn mở cửa thì rất thưa thớt khách, ế ẩm vì người dân lo ngại dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục