tu y tang kich thuoc thung xe tai

Cắt thùng 77 xe vi phạm kích thước thùng chở hàng

VOV.VN - Các đoàn thanh tra đã xử lý cắt thùng trực tiếp đối với 77 xe, yêu cầu cá nhân, đơn vị liên quan cam kết khắc phục sai phạm.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, thực hiện Công văn số 7275/BGTVT-VT ngày 19/6/2014 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc kiểm tra và xử lý vi phạm đối với hành vi tự ý thay đổi kích thước thùng chở hàng của xe ô tô tải tự đổ, từ ngày 1/8, các đoàn thanh tra thuộc các Cục QLĐB đã bắt đầu tiến hành thanh tra tại các địa phương.

Theo đó, các đoàn thanh tra thuộc 4 Cục Quản lý đường bộ trong cả nước đã tiến hành thanh tra trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố. Qua thanh tra tại 168 doanh nghiệp, nhà thầu, ban quản lý dự án và trên các quốc lộ trong quá trình di chuyển, kiểm tra 634 xe ô tô, phát hiện 209 xe vi phạm kích thước thùng chở hàng.

Các đoàn thanh tra đã giữ tem kiểm định của 69 xe, xử lý cắt thùng trực tiếp đối với 77 xe, yêu cầu lái xe, chủ xe, doanh nghiệp, nhà thầu, ban quản lý dự án cam kết khắc phục đối với 54 trường hợp và tạm giữ các giấy tờ liên quan đối với 9 trường hợp.

tu y tang kich thuoc thung xe tai hinh 1 Lực lượng chức năng đo kích thước thùng xe phát hiện vi phạm. (Ảnh: KT)
Ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong quá trình thanh kiểm tra, nhiều lái xe, chủ xe vi phạm cố tình không hợp tác, che giấu, chống đối, đóng cửa bỏ đi, không xuất trình giấy tờ xe đã gây khó khăn cho đoàn thanh tra.

Nhiều xe ô tô không có tem kiểm định và các giấy tờ liên quan của xe do đã bị lực lượng công an tạm giữ để xử lý vi phạm, nên đoàn thanh tra gặp khó khăn trong việc xử lý vi phạm. Ngoài ra, quá trình hoạt động của đoàn thanh tra còn gặp rất nhiều khó khăn do thiếu kinh phí hoạt động.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các ban ngành, cơ quan chức năng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thanh tra về kích thước thùng chở hàng của xe ô tô tải tự đổ của Tổng cục; yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân có sử dụng xe ô tô tự đổ chấp hành nghiêm quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close