Cây ăn quả có múi Cầu nối kinh tế cho tỉnh Hòa Bình

Cây ăn quả có múi - Cầu nối kinh tế cho tỉnh Hòa Bình

VOV.VN - Hòa Bình không còn xa lạ với đặc sản cây ăn quả có múi, trong đó, cam Cao Phòng đã trở thành thương hiệu có tiếng.

Ngày 12/12, tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình đã diễn ra lễ Khai mạc Lễ hội cây ăn quả có múi và Hội chợ nông nghiệp tỉnh Hòa Bình năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng ban tổ chức lễ hội và hội chợ bày tỏ, đây là dịp để quảng bá sản phẩm cây ăn quả có múi và hàng nông sản của các địa phương trong tỉnh Hòa Bình, nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ thương hiệu cây ăn quả có múi nói riêng và các mặt hàng nông sản chủ lực, đặc hữu của tỉnh nói chung.

cay an qua co mui  cau noi kinh te cho tinh hoa binh hinh 1
Cây ăn quả có múi - Cầu nối kinh tế cho tỉnh Hòa Bình

Đây cũng là dịp bắc cầu nối để thúc đẩy giao thương giữa người sản xuất với các doanh nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh, tìm kiếm cơ hội hướng đến thị trường trong và ngoài nước.

Hiện nay, trung bình mỗi ha cây có múi người dân tại Hòa Bình có thu nhập 400-500 triệu đồng. Tại các vùng sản xuất người dân và các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại cơ sở sản xuất đã ứng dụng công nghệ cao theo tiêu chuẩn sạch, an toàn.

Toàn tỉnh đã có khoảng 1.000 ha cam, quýt, bưởi được cấp chứng nhận VietGap và dán tem truy xuất nguồn gốc trên quả và bao bì nhằm tránh hàng giả, hàng nhái trà trộn làm mất uy tín sản phẩm.

Lễ hội cây ăn quả và Hội chợ nông nghiệp tỉnh Hòa Bình 2018 đang thu hút được hàng nghìn lượt khách đến tham quan, mua sắm. Lễ hội và Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 15/12/2018./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close