CEO Vietjet lọt vào danh sách nữ tỷ phú tự thân thế giới

CEO Vietjet lọt vào danh sách nữ tỷ phú tự thân thế giới

VOV.VN - Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet Air, là người Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách nữ tỷ phú tự thân của Forbes.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 56 nữ tỷ phú tự thân thế giới, trong đó bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Hàng không VietJet (VietJet Air - VJC) là người Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách này.

ceo vietjet lot vao danh sach nu ty phu tu than the gioi hinh 1
Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo
Theo Forbes, số lượng nữ tỷ phú tự thân trong năm 2017 cao nhất từ trước đến nay, trong đó lần đầu tiên có sự góp mặt của các doanh nhân đến từ Việt Nam và Nhật Bản.

Theo số liệu của Forbes, khối tài sản của bà Thảo đứng thứ 45 trong số những nữ tỷ phú tự thân của thế giới với 1,2 tỷ USD. Hãng hàng không Vietjet mới đây cũng đã niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM.

ceo vietjet lot vao danh sach nu ty phu tu than the gioi hinh 2
Danh sách 15 nữ tỷ phú tự thân có khối tài sản lớn nhất thế giới năm 2017 (Nguồn: Forbes)

Hơn một nửa trong danh sách này là các doanh nhân đến từ châu Á. Tổng tài sản của 56 nữ tỷ phú tự thân trong năm nay trị giá 129,1 tỷ USD, đánh dấu năm đầu tiên con số này vượt 100 tỷ USD.

ceo vietjet lot vao danh sach nu ty phu tu than the gioi hinh 3
Nữ CEO nổi tiếng tại Trung Quốc - Chu Quần Phi (Zhou Qunfei) (Ảnh: SCMP)

Nữ tỷ phú tự thân có tổng tài sản lớn nhất thế giới là bà Chu Quần Phi (Zhou Qunfei) với 7,4 tỷ USD. Theo Forbes, công ty của nữ doanh nhân này là Lens Technology chuyên sản xuất kính cho nhiều tập đoàn lớn, trong đó có Apple và Samsung./.

Theo Forbes

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close