Chấm dứt 5 dự án nạo vét luồng đường thủy nội địa

Chấm dứt 5 dự án nạo vét luồng đường thủy nội địa

Cục Đường thủy Việt Nam vừa ra một loạt quyết định chấm dứt thực hiện 5 dự án nạo vét luồng đường thủy kết hợp tận thu sản phẩm.

Cụ thể, Cục Đường thủy Việt Nam đã ký quyết định chính thức chấm dứt Dự án nạo vét duy tu luồng đường thủy quốc gia kết hợp tận thu sản phẩm khu vực Cửa Đại – Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam dài 3.000m, từ phao số 0 ngược về thượng lưu sông Thu Bồn do Công ty cổ phần Khai thác kinh doanh khoảng sản 55 Quảng Nam thực hiện.

Theo Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, lý do việc chấm dứt thực hiện các dự án này là do Công ty cổ phần Khai thác kinh doanh khoảng sản 55 Quảng Nam không thể hoàn thành các thủ tục ký hợp đồng dự án với Cục Đường thủy nội địa Việt Nam; đăng ký tận thu với địa phương; không có kế hoạch khả thi để hoàn thành dự án.

“Cục Đường thủy nội địa không chịu mọi trách nhiệm pháp lý nào nếu Công ty 55 Quảng Nam tiếp tục thực hiện dự án trên” – ông Trần Văn Thọ, Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam khẳng định.

cham dut 5 du an nao vet luong duong thuy noi dia hinh 1
Nhiều dự án nạo vét luồng đường thủy nội địa kết hợp tận thu cát được đăng ký nhưng chậm được triển khai

Được biết, với những lý do như trên, cơ quan quản lý nhà nước đã chấm dứt thực hiện với các dự án: Nạo vét luồng sông Lô đoạn (Km70+500 – Km77+500) của Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn; nạo vét nhánh Năng Gù – Thị Hòa (Km6+900 – Km10 +500) của Công ty TNHH MTV Thanh Toàn; nạo vét sông Văn Úc (Km2+500 – Km3) của Công ty TNHH MTV Xây dựng Đông Bắc Bộ; nạo vét sông Thái Bình (Km82 – Km93) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Gia Vũ.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật đã thống nhất chủ trương theo đề nghị của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam về chấm dứt thực hiện các dự án quá hạn, không có khả năng thực hiện.

Đối với những dự án đã hoàn thành thủ tục nhưng chưa triển khai thi công, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tiếp tục phối hợp với nhà đầu tư làm việc với chính quyền địa phương, các Sở liên quan của tỉnh nơi thực hiện dự án để cung cấp thông tin về dự án cho người dân hiểu rõ, tạo sự đồng thuận và ủng hộ để sớm triển khai thi công dự án.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cũng được giao phối hợp với các cơ quan tại địa phương, tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất các dự án xã hội hóa nạo vét đường thủy nội địa đang thi công, xử lý nghiêm, dứt điểm những dự án thi công không đúng phạm vi, chuẩn tắc, phương án, tiến độ đã được phê duyệt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close