Chân dung 10 CEO quyền lực nhất toàn cầu năm 2018

Chân dung 10 CEO quyền lực nhất toàn cầu năm 2018

VOV.VN -Danh sách những người quyền lực nhất thế giới năm nay của Forbes có 75 cái tên, trong đó chọn ra 10 lãnh đạo doanh nghiệp (CEO) quyền lực nhất thế giới
chan dung 10 ceo quyen luc nhat toan cau nam 2018 hinh 1
Đứng đầu trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới năm nay là tỷ phú Jeff Bezos – ông chủ hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon. Amazon hiện có giá trị thị trường khoảng 780 tỷ USD, sau khi cổ phiếu của hãng tăng vọt 70% trong năm qua. Jeff Bezos đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 132,5 tỷ USD. (Ảnh: Fortune)
chan dung 10 ceo quyen luc nhat toan cau nam 2018 hinh 2
CEO quyền lực thứ hai là Lary Page, Giám đốc điều hành Alphabet – tập đoàn sở hữu công cụ tìm kiếm Google. Ngoài điều hành Google, tỷ phú 45 tuổi này còn đầu tư vào một công ty taxi bay tự lái và doanh nghiệp này đang bay thử tại New Zealand. Lary sở hữu khối tài sản ròng 51,1 tỷ USD và quản lý 88.110 nhân viên. (Ảnh: Fortune)
chan dung 10 ceo quyen luc nhat toan cau nam 2018 hinh 3
Mark Zuckerberg là CEO quyền lực thứ 3 thế giới. Tuy nhiên, CEO này đã rơi khỏi nhóm 10 người quyền lực nhất thế giới, do bê bối Cambridge Analytica. Ở tuổi 33, ông chủ Facebook sở hữu khối tài sản ròng trị giá 74,2 tỷ USD và quản lý 27.742 nhân viên. (Ảnh: Business insider)
chan dung 10 ceo quyen luc nhat toan cau nam 2018 hinh 4
Xếp thứ 4 trong danh sách là Warren Buffet. Nhà đầu tư huyền thoại 87 tuổi đã rời ghế lãnh đạo tại Kraft Heinz nhưng vẫn chưa có ý định "thoái vị" tại Berkshire Hathaway. Doanh nghiệp này vừa thông báo đã mua lại 75 triệu cổ phiếu của Apple, nâng mức sở hữu tại gã khổng lồ công nghệ lên gần 5%. (Ảnh: CNBC)
chan dung 10 ceo quyen luc nhat toan cau nam 2018 hinh 5
Xếp thứ năm là Jamie Dimon – CEO của ngân hàng JP Morgan – nhà băng lớn nhất thế giới với hơn 2.000 tỷ USD tài sản. Người đàn ông quyền lực nhất của Phố Wall này mới cho biết, ông sẽ tiếp tục nắm quyền khoảng 5 năm nữa. (Ảnh: CNBC)
chan dung 10 ceo quyen luc nhat toan cau nam 2018 hinh 6
Xếp thứ 6 thế giới và là CEO quyền lực nhất châu Á là Jack Ma, ông chủ của Alibaba, một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Cũng như Amazon, Alibaba ghi nhận tăng trưởng ấn tượng trong những lĩnh vực kinh doanh chủ lực. (Ảnh: Raddichina)
chan dung 10 ceo quyen luc nhat toan cau nam 2018 hinh 7
Đứng thứ 7 là CEO của Walmart, doanh nghiệp đang thuê nhiều lao động nhất thế giới. Doug McMillon hiện quản lý 2,3 triệu nhân viên. Hãng cũng đang có kế hoạch chuyển dịch mảng kinh doanh khi mở ít siêu thị hơn và tập trung vào thương mại điện tử cũng như phát triển các công nghệ bán hàng mới tại cửa hàng. (Ảnh: Business Insider)
chan dung 10 ceo quyen luc nhat toan cau nam 2018 hinh 8
Tim Cook của Apple là CEO quyền lực thứ 8 trong danh sách. Công ty giá trị nhất thế giới đang kiên nhẫn chinh phục mốc 1.000 tỷ USD vốn hóa. Tim Cook gần đây đã đáp trả những lo ngại về việc doanh số iPhone X tăng chậm bằng báo cáo tài chính ấn tượng. (Ảnh: Ecoblader)
chan dung 10 ceo quyen luc nhat toan cau nam 2018 hinh 9
CEO quyền lực thứ 9 thế giới là Elon Musk, một trong những nhà cách mạng công nghệ lớn nhất tại thời điểm hiện tại. Trong tháng 2 vừa rồi, SpaceX của Musk đã phóng thành công tên lửa đẩy mạnh nhất thế giới. Vị CEO này còn đưa một chiếc xe hơi Tesla Roadster cũng do doanh nghiệp của ông sản xuất đi vào quỹ đạo bằng tên lửa trên. (Ảnh: Business Insider)
chan dung 10 ceo quyen luc nhat toan cau nam 2018 hinh 10
Đứng thứ 10 trong danh sách 10 CEO quyền lực nhất thế giới của Forbes là Ma Huateng, ông chủ Tencent. Ma Huateng là người sáng lập nên công ty internet lớn nhất Trung Quốc. Trong năm 2017, cổ phiếu của hãng đã tăng gần 60% giá trị, chủ yếu là nhờ doanh thu ấn tượng trong mảng kinh doanh mạng xã hội và trò chơi trực tuyến. (Ảnh: Fortune)

Theo Forbes

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close