Chỉ số giá tiêu dùng tại Hà Nội tăng 1,93%

Cục Thống kê Hà Nội cho biết, tháng 11/2010, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hà Nội tăng 1,93% so với tháng trước, mức tăng cao nhất trong 9 tháng trở lại đây.

So với cùng kỳ năm trước, CPI của Hà Nội tăng 11,41%. Trong tháng 11, hầu hết các nhóm hàng hóa có mức tăng nhẹ dưới 1% như: may mặc, mũ nón, giày dép; đồ uống và thuốc lá; thiết bị và đồ dùng gia đình… Vật liệu xây dựng tăng mạnh trở lại với mức tăng lần lượt là 3,98% và 2,28%. Đáng chú ý, trong nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống thì mặt hàng lương thực tăng cao với 6,26%.

Đánh giá về CPI của Hà Nội trong tháng 11, các chuyên gia kinh tế cho rằng, thị trường đang bước dần vào giai đoạn cuối năm, nhu cầu đối với các loại hàng hóa, dịch vụ bắt đầu tăng lên. Bên cạnh đó, thiên tai lũ lụt ở miền Trung đã khiến việc thông thương giữa hai miền bị ảnh hưởng, do đó phần nào đã đẩy giá lương thực, thực phẩm lên cao.

Cũng trong tháng 11, do thị trường vàng trong nước biến đổi từng ngày theo biến động của giá vàng thế giới nên chỉ số giá vàng tăng vọt tới 8,7% so tháng trước và tăng 38,06% so cùng kỳ năm trước. Chỉ số giá USD tăng 4,35% so với tháng trước và tăng 0,51% với cùng kỳ năm 2009./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên