Chiêm ngưỡng viên kim cương hồng giá khoảng 1200 tỷ đồng

Chiêm ngưỡng viên kim cương hồng giá khoảng 1.200 tỷ đồng

Một viên kim cương hồng cỡ lớn có thể trở thành một trong những viên đá quý đắt tiền nhất từng được bán đấu giá, ước tính sẽ thu về tới 50 triệu USD vào tháng tới tại Geneva.
Viên kim cương 18,95 carat màu hồng được cắt theo hình chữ nhật này có tên The Pink Legacy. Công ty Christie’s sẽ bán đấu giá viên đá quý này vào ngày 13/11 tại triển lãm Magnificent Jewels Sale ở Geneva, với giá ước tính khoảng 30 - 50 triệu USD.

Đáng nói, viên kim cương hồng lấp lánh lạ mắt cực kỳ hiếm này càng trở nên đặc biệt khi nó lớn tới gần 19 carat. Trên toàn thế giới, chỉ có hơn 10 viên kim cương có kích thước lớn như vậy đã từng được đấu giá trong 250 năm qua, công ty Christie's cho biết.

chiem nguong vien kim cuong hong gia khoang 1200 ty dong hinh 1
Viên kim cương 18,95 carat màu hồng lấp lánh có tên The Pink Legacy. (Nguồn: Christie's Images LTD. 2018)

Hơn nữa, viên The Pink Legacy cũng được phân loại IIA, có nghĩa rằng nó là một trong những kim cương tinh khiết nhất.

Theo CNBC, viên đá quý này thuộc về dòng họ Oppenheimer, điều này cũng làm tăng thêm giá trị của nó. Đây là dòng họ Nam Phi nổi tiếng kiểm soát phần lớn giao dịch kim cương trên thế giới qua 3 thế hệ.

Trước đó, ông Nicky Oppenheimer đã bán 40% cổ phần của gia đình trong công ty khai thác kim cương De Beers Group với giá 5,1 tỷ USD cho Anglo American vào năm 2011.

chiem nguong vien kim cuong hong gia khoang 1200 ty dong hinh 2
Viên kim cương hồng ước tính được bán với giá 30 - 50 triệu USD.

Ông Rahul Kadakia, người đứng đầu về mảng trang sức quốc tế của Christie’s cho biết: “Việc phát hiện ra viên kim cương đáng chú ý này sẽ gây hứng thú to lớn với những người sưu tập và những người sành kim cương trên khắp thế giới”.

Tuy nhiên, The Pink Legacy sẽ không phải là viên kim cương hồng đắt nhất từng được bán. Vinh dự đó vẫn được giữ bởi viên The Pink Star, một viên kim cương màu hồng lấp lánh lạ mắt "khủng" 59,60 carat được bán ở Hong Kong bởi sàn đấu giá Sotheby’s năm ngoái với giá 71,2 triệu USD. Viên kim cương này lần đầu tiên được bán đấu giá vào năm 2013, khi Sotheby’s bán nó với giá 83 triệu USD cho một công ty chế tác kim cương ở New York. Nhưng sau đó, nó đã được đem ra đấu giá trở lại.

Viên kim cương hồng đắt thứ hai từng được bán ra là viên Oppenheimer Blue, cũng thuộc về dòng họ Oppenheimer, được bán với giá 57,2 triệu USD vào năm 2016. Nếu Pink Legacy được bán với giá 50 triệu USD, nó sẽ trở thành viên kim cương hồng thứ ba đắt giá nhất được bán từ trước tới nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close