Chợ đêm đầu mối lớn nhất Lào Cai bị tạm dừng vì Covid-19

VOV.VN - Ngày đầu dừng hoạt động, vẫn có khá đông tiểu thương và người dân địa phương tập trung trao đổi, mua bán tại chợ đêm Kim Tân, Lào Cai.

Kể từ 0h hôm nay (29/3), chợ đêm Kim Tân – chợ đầu mối nông sản, thực phẩm tươi sống lớn nhất ở thành phố Lào Cai đã bị tạm dừng nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Chợ đêm Kim Tân tiền thân là chợ đêm Cốc Lếu dịch chuyển về từ cuối năm 2018, hoạt động từ 0h đến 6h hàng này với sự góp mặt của khoảng 200 tiểu thương cùng nhiều nông dân bán hàng theo thời vụ.

Ngày đầu tạm dừng vẫn có không ít tiểu thương và người dân tới chợ trao đổi, mua bán theo thói quen.

Chợ đêm từ lâu đã là địa điểm trao đổi, giao thương hàng hóa tấp nập của cư dân thành phố Lào Cai và các huyện, thị xã trong tỉnh, thậm chí còn cung ứng cho thị trường Lai Châu, Yên Bái và các tỉnh miền xuôi. Tuy nhiên, chính yếu tố này cũng gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên chính quyền thành phố Lào Cai đã quyết định tạm dừng.

Trước khi tạm dừng chợ, ban quản lý chợ đã có thông báo, tuy nhiên trong ngày đầu triển khai vẫn có khá đông tiểu thương và người dân địa phương tập trung trao đổi, mua bán tại chợ theo thói quen.

Chợ đêm Kim Tân – chợ đầu mối nông sản, thực phẩm tươi sống lớn nhất ở thành phố Lào Cai đã bị tạm dừng từ 0h ngày 29/3.

Một số người dân thường xuyên đi chợ cho hay, chợ đêm vốn dĩ là chợ đầu mối cung ứng hàng hóa cho các chợ ngày, ngay khi chợ đêm dừng hoạt động, giá cả những mặt hàng nông sản, thực phẩm tươi sống tại các chợ quanh thành phố Lào Cai đã có xu hướng gia tăng so với trước./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Chống dịch Covid-19: Chợ và siêu thị hàng hóa phong phú, sức mua không đột biến

VOV.VN - Ghi nhận trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng, không có hiện tượng mua hàng tích trữ, chợ, siêu thị... hàng hóa phong phú.

Hàng trăm cơ sở kinh doanh ở thành phố Sơn La thực hiện đóng cửa

VOV.VN - Hàng trăm cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải trí, làm đẹp tại thành phố Sơn La đều "cửa đóng, then cài", chung tay phòng ngừa Covid-19 lây lan.

Quán ăn, cửa hàng kinh doanh ở Hà Nội “ngủ đông” do dịch Covid-19

VOV.VN - Thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để chống dịch Covid-19, hàng loạt quán ăn, cửa hàng kinh doanh ở Hà Nội đều “cửa đóng, then cài”.

Tin cùng chuyên mục