Chợ đêm đầu mối lớn nhất Lào Cai bị tạm dừng vì Covid-19

Chợ đêm đầu mối lớn nhất Lào Cai bị tạm dừng vì Covid-19

VOV.VN - Ngày đầu dừng hoạt động, vẫn có khá đông tiểu thương và người dân địa phương tập trung trao đổi, mua bán tại chợ đêm Kim Tân, Lào Cai.

Kể từ 0h hôm nay (29/3), chợ đêm Kim Tân – chợ đầu mối nông sản, thực phẩm tươi sống lớn nhất ở thành phố Lào Cai đã bị tạm dừng nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Chợ đêm Kim Tân tiền thân là chợ đêm Cốc Lếu dịch chuyển về từ cuối năm 2018, hoạt động từ 0h đến 6h hàng này với sự góp mặt của khoảng 200 tiểu thương cùng nhiều nông dân bán hàng theo thời vụ.

cho dem dau moi lon nhat lao cai bi tam dung vi covid-19 hinh 1
Ngày đầu tạm dừng vẫn có không ít tiểu thương và người dân tới chợ trao đổi, mua bán theo thói quen.

Chợ đêm từ lâu đã là địa điểm trao đổi, giao thương hàng hóa tấp nập của cư dân thành phố Lào Cai và các huyện, thị xã trong tỉnh, thậm chí còn cung ứng cho thị trường Lai Châu, Yên Bái và các tỉnh miền xuôi. Tuy nhiên, chính yếu tố này cũng gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên chính quyền thành phố Lào Cai đã quyết định tạm dừng.

Trước khi tạm dừng chợ, ban quản lý chợ đã có thông báo, tuy nhiên trong ngày đầu triển khai vẫn có khá đông tiểu thương và người dân địa phương tập trung trao đổi, mua bán tại chợ theo thói quen.

cho dem dau moi lon nhat lao cai bi tam dung vi covid-19 hinh 2
Chợ đêm Kim Tân – chợ đầu mối nông sản, thực phẩm tươi sống lớn nhất ở thành phố Lào Cai đã bị tạm dừng từ 0h ngày 29/3.

Một số người dân thường xuyên đi chợ cho hay, chợ đêm vốn dĩ là chợ đầu mối cung ứng hàng hóa cho các chợ ngày, ngay khi chợ đêm dừng hoạt động, giá cả những mặt hàng nông sản, thực phẩm tươi sống tại các chợ quanh thành phố Lào Cai đã có xu hướng gia tăng so với trước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close