Chủ đầu tư Gamuda Gardens phản hồi thông tin về điều chỉnh quy hoạch

VOV.VN - Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam phản hồi sau phản ánh của Báo điện tử VOV về việc cư dân phản đối điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Gamuda Gardens.

Sau khi Báo điện tử VOV đăng bài phản ánh việc Cư dân Gamuda Gardens phản đối chủ đầu tư thay đổi quy hoạch, Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam  - chủ đầu tư khu đô thị Gamuda Gardens tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, có phản hồi về bài viết này.

Theo đó, Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam xác nhận gần đây có nhiều thông tin không tích cực phản ánh về việc thay đổi quy hoạch khu đô thị Gamuda Gardens của chủ đầu tư Gamuda trên facebook. Công ty cũng cho biết, khi có thông tin đó, Gamuda Land Việt Nam đã xác minh thông tin, gặp gỡ cư dân để ghi nhận phản ánh và cùng bàn cách khắc phục những sự cố.

Đồng thời, Gamuda Land Việt Nam giải thích rằng, theo Điều 46 của Luật Quy hoạch đô thị số 30/2009/QH12 về rà soát quy hoạch đô thị thì: "Quy hoạch đô thị phải được định kỳ xem xét, rà soát, đánh giá quá trình thực hiện để kịp thời điều chỉnh phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong từng giai đoạn. Thời hạn rà soát định kỳ đối với quy hoạch chung, quy hoạch phân khu là 5 năm, quy hoạch chi tiết là 3 năm, kể từ ngày quy hoạch đô thị được phê duyệt.

Vì vậy, chủ đầu tư khu đô thị Gamuda Gardens khẳng định, "việc Gamuda Land Việt Nam có điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Gamuda Gardens là phù hợp với luật pháp Việt Nam, phù hợp với thực tế và theo quy luật thị trường thay đổi sau 8 năm kể từ khi giấy phép xây dựng khu đô thị được UBND TP Hà Nội phê duyệt từ năm 2010."

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hơn nữa, "việc lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch của cư dân cũng đã được UBND phường Trần Phú cùng chủ đầu tư Gamuda Gardens phối hợp tổ chức".

Báo điện tử VOV sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

PV/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Sau oi bức, Hà Nội chuẩn bị đón không khí lạnh
VOV.VN - Trong ngày 21/2, Hà Nội không có mưa, sáng se lạnh, trưa chiều có nắng, nhiệt độ tăng cao nên có cảm giác oi bức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds