Chủ vườn vẫn “hốt” bạc triệu mỗi ngày, dù cúc họa mi chưa nở

Chủ vườn vẫn “hốt” bạc triệu mỗi ngày, dù cúc họa mi chưa nở

VOV.VN - Đầu tháng 11, nhiều vườn cúc họa mi ở Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) nở rộ, hút khách đến tham quan, chụp ảnh. Các dịch vụ ăn theo nhờ thế cũng kiếm bộn.
chu vuon van "hot" bac trieu moi ngay, du cuc hoa mi chua no hinh 1
Những năm gần đây, cúc họa mi là loài hoa rất đặc biệt với người dân Thủ đô. Vẻ đẹp mềm mại, dịu dàng của cúc họa mi báo hiệu tiết trời đầu đông chỉ riêng có ở miền Bắc. Cũng vì đặc tính chỉ nở trong thời gian ngắn nên ngay khi hoa bắt đầu rộ, người dân Hà Nội nhanh chóng săn mua. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều năm qua, một loại hình kinh doanh mới xuất hiện, rất "ăn nên làm ra", đó là kinh doanh vườn cúc họa mi.
chu vuon van "hot" bac trieu moi ngay, du cuc hoa mi chua no hinh 2
Năm nay, cúc họa mi nở sớm. Thời tiết đẹp, chưa quá lạnh khiến rất đông khách kéo đến những vườn cúc khu vực bãi đá sông Hồng (Tây Hồ, Hà Nội) để chụp ảnh với hoa. Điều này giúp chủ vườn cũng như các dịch vụ ăn theo tha hồ "hốt bạc". Hiện giá vé để vào vườn hoa là 50.000 đồng/người. Lượng người tại vườn hoa lúc nào cũng lên đến hàng trăm người, thậm chí là hàng nghìn người vào dịp cuối tuần. Nhẩm tính, mỗi ngày chủ vườn cũng có thể thu về hàng chục triệu đồng.
chu vuon van "hot" bac trieu moi ngay, du cuc hoa mi chua no hinh 3
Bên cạnh đó, các dịch vụ ăn theo cúc họa mi cũng mọc lên la liệt để phục vụ khách như trông xe, chụp ảnh, cho thuê áo dài, bán bó hoa, vòng hoa... Những bó hoa tại đây có giá lên tới 100.000 đồng/bó, vòng hoa 200.000 đồng/vòng. Tuy giá không hề rẻ nhưng rất nhiều người không ngại bỏ tiền ra mua, để có được những bức ảnh đẹp nhất. Nếu cộng cả tiền thuê áo dài, phụ kiện đi kèm, thợ trang điểm, thợ chụp ảnh, mỗi khách phải bỏ ra không dưới 1 triệu đồng. Những dịch vụ này cũng giúp người dân trồng hoa kiếm thêm một khoản đáng kể.
chu vuon van "hot" bac trieu moi ngay, du cuc hoa mi chua no hinh 4
Từ sáng đến chiều tối, vườn hoa lúc nào cũng tấp nập người kéo tới. Chị Lan ở Trường Chinh (Hà Nội) chia sẻ: "Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa cúc họa mi thì tôi lại rủ bạn đến đây để tận hưởng không khí những ngày đầu đông và lưu lại những bức ảnh đẹp nhất. Mặc dù vườn khá xa nhà và phải chuẩn bị nhiều thứ nhưng mỗi năm chỉ có một lần, hoa chỉ nở trong thời gian ngắn nên tôi cũng cố gắng sắp xếp thời gian để đến đây".
chu vuon van "hot" bac trieu moi ngay, du cuc hoa mi chua no hinh 5
Là loài hoa "sớm nở chóng tàn" nên ai cũng tranh thủ khoảng thời này đến vườn chụp ảnh, ngắm vẻ đẹp tinh khôi của hoa.
chu vuon van "hot" bac trieu moi ngay, du cuc hoa mi chua no hinh 6
Không chỉ người dân Hà Nội, khách du lịch cũng kéo đến đây rất đông.
chu vuon van "hot" bac trieu moi ngay, du cuc hoa mi chua no hinh 7
Nhiều chủ vườn hoa ở Nhật Tân tiết lộ, vài năm gần đây, họ không bán hoa cúc họa mi nhiều như trước mà để lại phục vụ việc kinh doanh chụp ảnh. Bởi vậy, trên thị trường nhiều khi chưa thấy bán hoa nhưng ở vườn đã rộ. Khách muốn ngắm, chụp ảnh hay mua hoa đều phải đến tận vườn.
chu vuon van "hot" bac trieu moi ngay, du cuc hoa mi chua no hinh 8
Thợ ảnh làm việc hết "công suất" để tranh thủ tăng thu nhập.
chu vuon van "hot" bac trieu moi ngay, du cuc hoa mi chua no hinh 9
Hiện chỉ mới có một phần diện tích của vườn bãi đá Sông Hồng nở hoa, còn lại rất nhiều khu chưa nở, hứa hẹn chủ vườn còn tiếp tục kiếm bộn. Dự kiến năm nay, người trồng hoa cúc họa mi lại được mùa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close