Chứng khoán Mỹ sụt giảm mức sâu nhất trong gần ba tháng

Chứng khoán Mỹ sụt giảm mức sâu nhất trong gần ba tháng

VOV.VN - Giá cổ phiếu trung bình của các “ông lớn” đã chứng kiến phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ ngày 16/3, khi tất cả đều giảm hơn 11%.

Thị trường chứng khoán Mỹ vừa ghi nhận mức giảm lớn nhất trong gần ba tháng, trong bối cảnh các nhà đầu tư tài chính ngày càng lo ngại về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gia tăng ở một số bang đang mở cửa trở lại sau thời gian dài phong tỏa.

Vào thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 11/6, chỉ số Dow Jones giảm tới 6,9%, về mức hơn 25.128 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 5,7% xuống còn hơn 3.002 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq giảm 5,3%, về mức hơn 9.492 điểm. Giá cổ phiếu trung bình của các “ông lớn” đã chứng kiến phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ ngày 16/3, khi tất cả đều giảm hơn 11%.

chung khoan my sut giam muc sau nhat trong gan ba thang hinh 1
Ảnh: Getty.

Trả lời phỏng vấn hãng CNBC, ông Daniel Deming, Giám đốc điều hành của KKM Financial, cho rằng các nhà giao dịch tài chính quan ngại về số ca nhập viện do Covid-19 gia tăng trong những ngày gần đây và triển vọng tăng trưởng “ảm đảm” của nền kinh tế Mỹ mà Cục Dự trữ Liên bang (FED) công bố ngày 10/6.

Phát biểu với báo giới ngày 11/6, cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), Tom Frieden, bày tỏ quan ngại về sự bùng phát dịch bệnh tại các bang thuộc các vùng miền khác nhau. Đặc biệt, số người phải nhập viện vì mắc bệnh Covid-19 tại hai bang Texas và Arizona đã tăng đột biến những ngày gần đây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close