Chứng quyền có bảo đảm sẽ được triển khai từ 28/6 tới đây

Chứng quyền có bảo đảm sẽ được triển khai từ 28/6

VOV.VN - 16 sản phẩm chứng quyền có bảo đảm do 8 công ty chứng khoán phát hành dựa trên 6 mã cổ phiếu cơ sở, sẽ được chính thức triển khai từ ngày 28/6.

16 sản phẩm chứng quyền có bảo đảm do 8 công ty chứng khoán phát hành dựa trên 6 mã cổ phiếu cơ sở, sẽ được chính thức triển khai từ ngày 28/6 tới đây. Những thông tin đáng chú ý này vừa được công bố tại buổi họp báo chuyên đề: Triển khai giao dịch chứng quyền có bảo đảm, được tổ chức tại Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh vào sáng nay.

chung quyen co bao dam se duoc trien khai tu 28/6 toi day hinh 1
Chứng quyền có bảo đảm sẽ được triển khai từ 28/6 tới đây. Ảnh: CafeF.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước đánh giá, thị trường chứng khoán nước ta tiếp tục có sự tăng trưởng tốt trong 6 tháng đầu năm nay.

Chỉ số VnIndex tăng hơn 6% so với cuối năm 2018, quy mô vốn thị trường hiện nay đạt hơn 4 triệu 300 nghìn tỷ đồng, tăng 8,8% so với cuối năm 2018 và tương đương 77,9% GDP của năm 2018.

Dự báo 6 tháng cuối năm, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có sự phát triển khả quan, nhất là với sự tham gia của các sản phẩm mới, theo lộ trình sẽ được đưa ra trong tháng 6 và tháng 7 này, sẽ tạo thêm lựa chọn cho nhà đầu tư, thêm công cụ phòng ngừa rủi ro và hoàn thiện cơ cấu thị trường.

Thay mặt Ủy ban chứng khoán, ông Phạm Hồng Sơn đã chính thức công bố: công tác chuẩn bị vận hành đã hoàn tất để sản phẩm mới là chứng quyền có bảo đảm được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu từ ngày 28/6 này.

Ông Bùi Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Quản lý kinh doanh, Ủy ban chứng khoán nhà nước cho biết, đến nay Ủy ban đã nhận được 16 bộ hồ sơ phát hành 16 sản phẩm chứng quyền có bảo đảm dựa trên 6 chứng khoán cơ sở (là MBB, HPG, MWG, FPT, PNJ và VNM), của 8 Công ty chứng khoán như SSI, Bản Việt, Công ty chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh…

“Đến thời điểm hiện nay Ủy ban chứng khoán đã cấp cho 16 hồ sơ thì 10 hồ sơ đầu tiên đã có báo cáo kết quả và có thể nói chắc chắn sẽ được giao dịch vào ngày 28/6 và 6 sản phẩm còn lại phụ thuộc vào tiến độ công ty chứng khoán sẽ được giới thiệu và triển khai vào những ngày tiếp theo sau mốc 28/6”, ông Hải cho biết.

Chứng quyền bảo đảm đi vào hoạt động sẽ mở ra một kênh giao dịch mới trên thị trường chứng khoán, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có thể linh hoạt thực hiện chiến lược giao dịch của mình, tìm kiếm được suất sinh lợi cao hoặc thực hiện phòng ngừa rủi ro với chi phí thấp do đặc tính nổi bật nhất của chứng quyền bảo đảm chính là tính đòn bẩy cao./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close