Chuyên gia vàng: Muốn đầu cơ vàng phải là người biết chốt lời, cắt lỗ

Chuyên gia khuyến cáo: Không nên mua vàng vào thời điểm này

VOV.VN - Giới chuyên gia khuyến cáo người dân lúc này nên bình tĩnh trước biến động của giá vàng vì rất có thể giá vàng sẽ sụt giảm mạnh.

Chiều 24/2, giá vàng tại TP HCM tiếp tục biến động mạnh, lên đến 50 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, không có tình trạng người dân đổ xô đi mua vàng hay bán vàng.

Những ngày trước đó, dù giá vàng đã có biến động mạnh, nhưng tại các cửa hàng của Công ty Vàng bạc đá quý TP HCM (SJC), Công ty Vàng bạc đá quý Phú  Nhuận (PNJ),... không xảy ra tình trạng người dân chen lấn đi mua hay bán vàng.

Các cửa hàng kinh doanh vàng nhỏ lẻ ở chợ Tân Định (Quận 1), chợ Thị Nghè, (quận Bình Thạnh) cũng ít khách đến giao dịch.

chuyen gia vang: muon dau co vang phai la nguoi biet chot loi, cat lo hinh 1
Người dân mua vàng ở cửa hàng kinh doanh vàng tại chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh, TP HCM chiều 24/2

Theo một số chuyên gia vàng ở TP HCM, giá vàng đang biến động lớn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và sẽ diễn biến khó lường. Hiện nay, giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới 2 triệu đồng/ lượng.

Ông Trần Thanh Hải, chuyên gia vàng ở TP HCM cho rằng, người dân không nên đổ xô đi mua vàng thời điểm này.

“Người dân lúc này nên bình tĩnh trước biến động của giá vàng. Chỉ có người nào thật sự có tiền nhàn rỗi, hoặc thiếu nợ cần trả bằng vàng mới phải dành một ít tài sản nhàn rỗi mua để trả nợ. Nếu có nhu cầu đầu cơ, đầu tư thì phải là người hết sức chuyên nghiệp và biết chốt lời, cắt lỗ. Đối với người dân muốn mua vàng để dành thì thời điểm này cũng chưa thích hợp, vì giá vàng có khả năng sẽ quay đầu giảm nhanh”, ông Hải khuyến cáo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close