Chuyên gia nhận định giá vàng tuần tới

Chuyên gia nhận định giá vàng tuần tới

Dự báo vàng tiếp tục được giao dịch thận trọng, biên độ dao động giá hẹp khi sắp hết tháng 10 và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.

Chốt phiên cuối tuần, vàng giao ngay trên thị trường New York ở mức 1.711,74/oz, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex còn 1.711,9 USD/oz.

Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay giảm 10,14 USD/oz, giá vàng giao tháng 12 đã giảm 12,1 USD/oz,  ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

Đà giảm của giá vàng tuần qua được hạn chế bởi các thông tin cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tăng 2%, so với 1,3% trong quý II. Điều đó đã hỗ trợ cho chứng khoán Mỹ và đồng đô la Mỹ suy yếu và giá vàng được hỗ trợ.

Theo khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco, trong số 24 chuyên gia trả lời khảo sát, có 9 người dự báo giá tăng, 5 người dự báo giá giảm và 10 người đưa ra ý kiến trung lập.

Các chuyên gia này đều là các cá nhân tham gia thị trường vàng chuyên nghiệp ở các các vụ trí như môi giới vàng, ngân hàng đầu tư, quản lý quỹ, các tay buôn vàng hợp đồng tương lai, quyền chọn và các nhà phân tích kỹ thuật.

Phe dự đoán giá vàng sẽ đi ngang cho rằng tuần tới giá vàng sẽ tiếp tục đi ngang và bị bẫy giữ lại ở vùng giá này. Đến thứ 6 tuần sau, khi các số liệu của thị trường lao động Mỹ được tung ra và cuộc bầu cử Mỹ có thêm tin tức cho nền kinh tế sau đó giá mới có thể biến động.

Mark Leibovit, chuyên gia của VR Gold Letter cho rằng giá vàng có thể giảm xuống dưới mức 1.700 USD/oz trong tuần tới nhưng không theo hướng giảm mạnh.

Ông này cho rằng giá vàng vẫn còn nhiều sự trợ giúp trong thời điểm này. Ông sẽ đợi mức giá thấp hơn và những tín hiệu tốt hơn trong tuần sau, để tham gia thị trường vàng. Ông này cũng cho rằng đà tăng cần phải thận trọng và cần có các tín hiện chắc chắn hơn trong xu hướng lên.

Chuyên gia Robin Bhar tại hãng đầu tư Societe Generale cho biết: "Trong khoảng thời gian ngắn, 1.700 USD/oz sẽ là ngưỡng hỗ trợ vững chắc cho giá vàng. Tuy nhiên, tuần tới sẽ chưa có xúc tác nào có thể đẩy giá vàng lên cao hơn, trừ khi đồng USD suy yếu đi một cách đáng kể."

Charles Nedoss, chiến lược gia thị trường tại hãng tư vấn đầu tư Kingsview Financial cho biết, giá vàng tuần tới sẽ ở trong ngưỡng từ 1.700 -1.730 USD/oz. Về sự kiện kinh tế quan trọng trong tuần tới, Nedoss cho biết nổi bật nhất sẽ là số liệu thất nghiệp Mỹ tháng 10 công bố ngày 2/11. Đây là báo cáo việc làm cuối cùng trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 6/11. Theo khảo sát của MarketWatch, tỷ lệ thất nghiệp Mỹ tháng 10 sẽ duy trì mức 7,8% và nền kinh tế Mỹ tạo thêm được khoảng 120.000 việc làm. Ngoài ra, số liệu chi tiêu tiêu dùng và niềm tin tiêu dùng Mỹ cũng sẽ được công bố trong tuần tới.

Sean Lusk, một chuyên gia kim loại quý cho biết, giá vàng vẫn duy trì được mốc 1.700 USD/oz là do nhu cầu mua vàng vật chất tăng trở lại thời gian gần đây khi giá có xu hướng giảm. Chuyên gia dự đoán, vàng tuần tới sẽ vững giá hơn nhờ lực mua này cùng với hỗ trợ từ các gói nới lỏng tiền tệ.

Phe ủng hộ lên giá vẫn trông chờ vào đà hồi phục của giá vàng và cho rằng kim loại quý đã bắt đầu bật trở lại. Spencer Patton, chuyên gia của tờ Steel Vine Investments thì cho rằng vàng đã ở trạng thái quá bán và giờ đây, khi thị trường chứng khoán và hàng hoá quay trở lại thì vàng sẽ tăng giá theo.

Phe lên giá cũng chỉ ra nguyên nhân các ngân hàng trung ương tiếp tục nới lỏng tiền tệ sẽ thúc đẩy vòng xoáy của giá vàng. Đồng đô la sẽ tụt giá và kim loại quý sẽ lại tăng giá trở lại trên toàn cầu.

Một số chuyên gia khác cho biết, tuần tới sẽ bao gồm thời điểm kết thúc tháng 10 và bước sang tháng 11 với sự kiện quan trọng sắp đến là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Giá vàng khó có thể tăng mạnh trong khoảng thời gian chuyển giao này khi nhà đầu tư thận trọng và chỉ đứng ngoài thị trường. Giá vàng có thể ghi nhận tháng giảm trong tháng 10./.

(Theo Giavang, VNE)

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN