Chuyến tàu đầu tiên từ cảng Hải Phòng đi Hoa Kỳ và Canada

Chuyến tàu đầu tiên từ cảng Hải Phòng đi Hoa Kỳ và Canada

VOV.VN - Cảng Container Quốc tế Hải Phòng vừa đón thành công tàu mẹ Northern Jaguar có sức chở 8.814 TEU của hãng tàu Ocean Network Express vào làm hàng.

Đây là chuyến tàu đầu tiên từ một cảng phía Bắc nước ta xuyên Thái Bình Dương đi Hoa Kỳ và Canada, mà không phải trung chuyển tại các cảng nước ngoài.

Tàu Northern Jaguar có trọng tải 108.700 tấn, dài 334m, là một trong những tàu container lớn được Liên minh The Alliance chính thức đưa vào khai thác thường xuyên tại cảng Hải Phòng, phục vụ cho tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương, kết nối trực tiếp từ cảng biển miền Bắc nước ta với khu vực bờ Tây Hoa Kỳ và Canada. 

chuyen tau dau tien tu cang hai phong di hoa ky va canada hinh 1
Tàu Northern Jaguar cập Cảng Container quốc tế Hải Phòng vào 23h đêm 11/4.

Tuyến dịch vụ này giúp rút ngắn thời gian vận chuyển từ Hải Phòng đi bờ Tây Hoa Kỳ và Canada từ 25 ngày xuống 17 ngày so với phương án trung chuyển tại Cảng nước ngoài như trước đây.

Đây là dấu mốc cho việc phát triển dịch vụ vận chuyển container bằng đường biển xuyên đại dương trực tiếp từ cảng Container Quốc tế Hải Phòng nói riêng và khu vực cảng phía Bắc nước ta nói chung đến các cảng Châu Mỹ và Châu Âu, mà không cần thông qua cảng trung chuyển nước ngoài.

chuyen tau dau tien tu cang hai phong di hoa ky va canada hinh 2
Việc triển khai tuyến mới này làm giảm đáng kể chi phí logistics, tăng năng lực cạnh tranh của Việt Nam và các doanh nghiệp.

Việc triển khai tuyến mới này làm thay đổi hoàn toàn bức tranh khai thác cảng và vận tải biển ở miền Bắc nước ta, giảm đáng kể chi phí logistics, tăng năng lực cạnh tranh của Việt Nam và các doanh nghiệp, thúc đẩy thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Dự kiến, trong tháng 5, cảng Container Quốc tế Hải Phòng sẽ tiếp tục đón các tuyến dịch vụ kết nối trực tiếp cảng Hải Phòng tới bờ Tây và bờ Đông Hoa Kỳ, các tuyến đi Ấn Độ, Địa Trung Hải, Châu Âu, ghi dấu ấn của cảng trung chuyển quốc tế tại miền Bắc Việt Nam trên bản đồ các cảng trung chuyển của khu vực và trên thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close