Chuyển Vinachem và VNPT thành Công ty TNHH một thành viên

Sau khi chuyển đổi thành công ty TNHH một thành viên, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam kế thừa các quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp và xử lý những vấn đề tồn tại và phát sinh của 2 Tập đoàn trước khi chuyển đổi

Thủ tướng Chính phủ vừa ký các Quyết định chuyển hai Công ty mẹ là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam thành công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Theo đó, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), trụ sở chính tại số 1A, Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, có vốn điều lệ xác định tại thời điểm chuyển đổi là 8.000 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; hóa chất cơ bản; hóa chất tiêu dùng; công nghiệp hóa chất, hóa dược, hóa dầu; công nghiệp chế biến cao su; công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản; đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước.

Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam kinh doanh trên 2 lĩnh vực chính gồm: dịch vụ - sản phẩm viễn thông, sản phẩm truyền thông và công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam còn hoạt động trong các ngành, nghề kinh doanh khác như khảo sát, tư vấn, thiết kế, xây dựng, lắp đặt, bảo dưỡng các công trình viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông; sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu, cung ứng vật tư, thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông....

Quyết định nêu rõ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ theo sự ủy quyền của Chính phủ thực hiện các quyền, nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Sau khi chuyển đổi thành công ty TNHH một thành viên, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam kế thừa các quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp và xử lý những vấn đề tồn tại và phát sinh của 2 Tập đoàn trước khi chuyển đổi./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên