Có gần 40.000 DN, cá nhân nộp đơn xin gia hạn thuế và tiền thuê đất

Có gần 40.000 DN, cá nhân nộp đơn xin gia hạn thuế và tiền thuê đất

VOV.VN - Tính đến hết ngày 24/4, đã có gần 40.000 tờ khai “Giấy đề nghị gia hạn nộp tiền thuế và tiền thuê đất” gửi tới cơ quan Thuế trên cả nước.

Ngay khi Nghị định số 41/2020/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất được Chính phủ ban hành nhằm hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp ứng dụng khai thuế trên ứng dụng thuế điện tử (eTax), để tiếp nhận giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất qua mạng.

Thời gian qua, cơ quan Thuế trên cả nước đã liên tục thực hiện hướng dẫn các bước gửi giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất để người nộp thuế biết và chủ động thực hiện. Theo hướng dẫn này, người nộp thuế truy cập vào trang https://thuedientu.gdt.gov.vn; đăng ký tờ khai; chọn mục khai thuế; sau đó kê khai, ký và nộp tờ khai.

co gan 40.000 dn, ca nhan nop don xin gia han thue va tien thue dat hinh 1
Có gần 40.000 DN, cá nhân nộp đơn xin gia hạn thuế và tiền thuê đất (Ảnh minh họa: KT)

Ngoài ra, người nộp thuế cũng có thể lấy mẫu tờ khai và gửi tới cơ quan Thuế trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Đến thời điểm này, đã có rất nhiều tờ khai đã được gửi tới cơ quan Thuế trên cả nước. Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế, tính đến hết ngày 24/4, có 39.630 tổ chức, doanh nghiệp đã nộp tờ khai Giấy đề nghị gia hạn nộp tiền thuế và tiền thuê đất”; 247 cá nhân nộp tờ khai đề nghị gia hạn nộp tiền thuế và tiền thuê đất.

Còn tại Hà Nội, theo số liệu tính đến ngày 22/4/2020 của Cục Thuế Hà Nội, đơn vị này đã tiếp nhận khoảng 11.000 Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất của tổ chức, cá nhân trên địa bàn qua ứng dụng eTax.

Thời hạn gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất đến 30/7/2020. Từ nay đến thời gian trên, cơ quan Thuế sẽ tiếp tục tiếp nhận và sẵn sàng hỗ trợ những vướng mắc trong quá trình gửi giấy đề nghị qua ứng dụng dịch vụ thuế điện tử./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close