Vietnam Manufacturing Expo 2010:
Cơ hội cho ngành công nghiệp chế tạo Việt Nam

Từ ngày 20-22/5/2010, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô – Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2010 - Triển lãm quốc tế về công nghệ và máy móc phục vụ trong lĩnh vực chế tạo công nghiệp lần thứ 4 và “NEPCON Vietnam 2010 – Hội thảo và triển lãm thương mại về công nghệ chế tạo điện tử quốc tế lần thứ 3”.


Đây là dịp để các doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước có cơ hội cập nhật những công nghệ mới nhất cũng như những khuynh hướng mới của ngành chế tạo Việt Nam; giới thiệu các giải pháp, dịch vụ tiện ích; thiết lập mối quan hệ với các DN; chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh doanh…

Dự kiến triển lãm sẽ có trên 450 gian trưng bày của các DN đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng với 5 khu gian hàng quốc tế từ Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, dự tính có khoảng 8.000 nhà công nghiệp đến thăm triển lãm lần này.

Vietnam Manufacturing Expo 2010 được hợp nhất từ 4 triển lãm quốc tế về thiết bị và công nghệ trong lĩnh vực chế tạo công nghiệp, bao gồm “Interplas Vietnam 2010”, “InterMold Vietnam 2010”, “Automotive Manufacturing Vietnam 2010” và “Automation Vietnam 2010”. Bốn triển lãm này mang tới các cơ hội kinh doanh nơi mà các nhà cung cấp thiết bị và máy móc có thể tự do kết nối với các đối tác tiềm năng trong “lĩnh vực “chế tạo nhựa và chất dẻo”, “chế tạo khuôn mẫu”, “chế tạo phụ tùng ô tô” và “công nghệ chế tạo tự động”.

Triển lãm sẽ diễn ra đồng thời cùng triển lãm ngành chế tạo điện tử NEPCON Vietnam 2010. Đây sẽ là một phần của chuỗi các sự kiện NEPCON được tổ chức ở 8 quốc gia khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, triển lãm này còn mở ra một lĩnh vực mới là an toàn và an ninh trong việc sản xuất các thiết bị công nghiệp, bảo hộ, phòng chữa cháy nổ và các công nghệ tối tân nhất trong lĩnh vực quản lý giám sát… Chính vì thế, Vietnam Manufacturing Expo 2010 hiện nay đang được coi là sự kiện quan trọng trong ngành chế tạo ở Việt Nam.

Là một trong các doanh nghiệp của Việt Nam tham gia trưng bày triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2010, bà Phan Thị Minh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Công nghiệp Nhật Minh cho biết: “Tham dự triển lãm là cơ hội tốt đối với doanh nghiệp, không chỉ gặp được đối tác, hợp tác kinh doanh mà còn được xem các sản phẩm, công nghệ mới. Đây là lần thứ 2, Công ty Nhật Minh tham dự triển lãm. Lần đầu tiên vào năm 2008, chúng tôi đã tìm kiếm được nhiều khách hàng và ký kết hợp tác kinh doanh. Doanh thu, lợi nhuận của công ty năm sau tăng gấp đôi so với năm trước (năm 2009 doanh thu  đạt 40 tỷ đồng). Reed Tradex là nhà tổ chức triển lãm rất chuyên nghiệp, có uy tín và là một trong 2 nhà tổ chức triển lãm lớn tại Đông Nam Á.

Giám đốc Công ty TNHH Nhật Minh, bà Phan Thị Minh

Công ty Nhật Minh đã xây dựng được mạng lưới khách hàng rộng khắp các tỉnh, thành phố. Nhờ có những ưu điểm nổi trội và sự nỗ lực không ngừng nghỉ để cải tiến chất lượng sản phẩm và các hình thức dịch vụ của mình, Nhật Minh đã chinh phục được rất nhiều khách hàng trong đó có cả những khách hàng nghiêm khắc nhất như: Canon, Honda, Yamaha, Brother, Ford....

Công ty Nhật Minh không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bằng các hoạt động mở rộng quy mô sản xuất, lĩnh vực kinh doanh: Sản phẩm nhựa phục vụ công nghiệp (mảng truyền thống của công ty), đại diện phân phối dụng cụ căt gọt, dụng cụ khoan đá của công ty Mitsubishi Material, gia công linh kiện, gia công khuôn mẫu...Hiện tại, công ty đã xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Bắc Thường Tín - Hà Nội với dây chuyền hiện đại”.

Bà Nichapa Yoswee - Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex – Nhà tổ chức hội chợ triển lãm hàng đầu ở Thái Lan và Đông Nam Á cho biết: “Năm 2009, Reed Tradex đã tổ chức Vietnam Manufacturing Expo 2009 và thành công rực rỡ với 7.377 khách đến thăm quan, giao dịch, nhiều mối quan hệ hợp tác kinh doanh mới được thiết lập nên chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự thành công của triển lãm lần này”.

Trong khuôn khổ cuộc triển lãm sẽ diễn ra 20 phiên hội thảo chuyên ngành nhằm cung cấp kinh nghiệm cho các doanh nghiệp cũng như khách tham quan./.

Viết bình luận