sớm kết thúc đợt giám sát đặc biệt tại VietJet Air

Có thể sớm kết thúc đợt giám sát đặc biệt tại VietJet Air

Cục Hàng không VN vừa có kết luận sơ bộ về đợt giám sát đặc biệt thực hiện tại VietJet Air sau sự cố chở nhầm khách đi Đà Lạt tới Cam Ranh.
Theo ông Hồ Minh Tấn, Trưởng đoàn giám sát đặc biệt của Cục Hàng không Việt Nam thực hiện tại VietJet Air, từ ngày 26/6 đến nay, Đoàn đã kiểm tra, trực tiếp giám sát 145 chuyến bay theo đúng quy trình tại sổ tay hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam và kiểm tra việc tuân thủ quy định của tổ lái đối với 8 chuyến bay khác.
Tổ công tác đã chỉ ra 61 điểm tồn tại cụ thể đối với công tác kỹ thuật máy bay, dịch vụ khai thác, bảo dưỡng, huấn luyện đào tạo, cấp chứng chỉ nhân viên… Trong đó, VietJet Air đã khắc phục ngay được khoảng 90%, chỉ còn một số vấn đề cần có lộ trình và chậm nhất có thể khắc phục vào ngày 30/7.
som ket thuc dot giam sat dac biet tai vietjet air hinh 1
Ông Tấn cũng cho biết, nhân sự là một vấn đề trước đây được cơ quan quản lý băn khoăn nhất đối với VietJet Air do hãng tăng trưởng khá nhanh. Tuy nhiên đến nay, hãng đã đảm bảo nhân lực khai thác ở quy mô 15 máy bay với 150 phi công và 240 tiếp viên, tương đương 60 tổ.
 Như vậy, bình quân có 4,8 phi công trên một máy bay là đã có mức độ dự phòng tốt khi quá trình khai thác có phát sinh.
 Cũng theo ông Tấn, Đoàn giám sát sẽ có báo cáo với Cục Hàng không Việt Nam và Bộ GTVT xem xét có thể kết thúc trước thời hạn việc giám sát đặc biệt đối với VietJet Air và chuyển giao công tác giám sát hàng ngày cho các cảng vụ.
 Theo kế hoạch, đợt giám sát đặc biệt của Cục Hàng không Việt Nam tại VietJet Air sẽ được thực hiện trong vòng một tháng (26/6-26/7) với bốn nội dung: Giám sát tổ chức hệ thống tài liệu; Giám sát thực địa tại các sân bay; Giám sát trên chuyến bay và giám sát công tác điều hành tại trụ sở chính./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close