Cửa khẩu Hữu Nghị thông quan 4h, tạm giải quyết ùn ứ nông sản

Cửa khẩu Hữu Nghị thông quan 4 tiếng, tạm giải quyết ùn ứ nông sản

VOV.VN - Xe chở nông sản được thông quan ở cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị từ 14 -18h chiều nay (5/2). Nông sản ùn ứ ở các cửa khẩu phụ vẫn phải chờ đến ngày 8/2.

Theo ông Nguyễn Tiến Bộ, Chi cục trưởng Chi cục hải quan Hữu Nghị, tính đến 16h hôm nay (5/2) đã có hơn 20 xe chở nông sản thông quan, có xe tiếp nhận ở bên kia biên giới. Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị sẽ được mở để giao thương hàng hóa đến 18h ngày 5/2.

Về thông tin lượng hàng hóa do tiểu thương chở lên cửa khẩu sau ngày 5/2 sẽ buộc phải cách ly 14 ngày để thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, lãnh đạo Chi cục hải quan Hữu Nghị cho biết đây là thông tin không chính xác.

Tất cả lái xe, thương nhân khi đưa hàng sang biên giới sẽ được kiểm tra sức khoẻ cả lúc đi và về, nếu có dấu hiệu sốt, thân nhiệt cao thì sẽ được cách ly ngay.

cua khau huu nghi thong quan 4h, tam giai quyet un u nong san hinh 1
Cửa khẩu Hữu Nghị thông quan trong 4 giờ, tạm giải quyết ùn ứ nông sản.

Ông Nguyễn Công Trưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, UBND tỉnh Lạng Sơn đã bàn bạc với chính quyền Bằng Tường theo thời gian giới hạn với xe chở nông sản. Một số xe chở thanh long, mít, ớt, sầu riêng đã có hợp đồng từ trước với phía Trung Quốc đã giao được hàng ngay.

Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn đàm phán với chính quyền Bằng Tường. Dự kiến ngày 8/2, phía Trung Quốc sẽ mở cửa khẩu phụ để nhận hàng. Tại cửa khẩu Tân Thanh hiện nay vẫn còn 125 xe thanh long chờ từ Tết đến giờ chưa được thông quan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close