Cục Thuế TP.HCM quyết định chuyển hồ sơ Asanzo cho cơ quan công an

Cục Thuế TP.HCM quyết định chuyển hồ sơ Asanzo cho cơ quan công an

VOV.VN - Hiện PC03 đã tiếp nhận văn bản nói trên. Đồng thời, Cục Thuế TP đã ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo.

Cục thuế TPHCM vừa có Quyết định số 3731/QĐ-CT-TT-CHS chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính về thuế có dấu hiệu tội phạm cho Công an TP và Bộ Công an để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo.

cuc thue tp.hcm quyet dinh chuyen ho so asanzo cho co quan cong an hinh 1
Ông Phạm Văn Tam, Tổng Giám đốc Asanzo.

Hồ sơ, tài liệu vụ vi phạm được chuyển gồm kết luận thanh tra số 650 của Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, quyết định xử lý số 5286 của Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM và nhiều tài liệu khác... Hiện PC03 đã tiếp nhận văn bản nói trên. Đồng thời, Cục Thuế TP đã ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo với tổng số tiền thuế truy thu, phạt, chậm nộp trên 68 tỉ đồng.

Theo Cục Thuế TP.HCM, Asanzo đã thực hiện hàng loạt vi phạm trong việc khai thuế và khấu trừ thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân không đúng quy định của pháp luật. Asanzo bị xử phạt với tình tiết tăng nặng là có hành vi che giấu vi phạm nên mức phạt chính là 26,3 tỷ đồng, gồm phạt về hành vi khai sai là 4,9 tỷ đồng, phạt 1,5 lần về hành vi không xuất hóa đơn là 6,3 tỷ đồng, phạt 1,5 lần thuế tiêu thụ đặc biệt là 14,6 tỷ đồng; đồng thời truy thu thuế với số tiền 40,5 tỷ đồng và số tiền chậm nộp thuế 1,6 tỷ đồng.

Theo kết luận Thanh tra thuế số 650/KLTT-CT ký ngày 15-10 và các hồ sơ liên quan đã thể hiện Asanzo thành lập 19 công ty liên kết do gia đình và nhân viên công ty đứng tên để nhập hàng về bán lại cho Asanzo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close