Da giầy xuất khẩu đã dễ thở hơn

Kim ngạch xuất khẩu trong các tháng gần đây đều tăng trưởng cao so với cùng kỳ. Tính chung 8 tháng, kim ngạch của ngành ước đạt 4,18 tỷ USD.

Theo Bộ Công thương, kể từ khi Ủy ban châu Âu (EC) ra thông báo về việc chấm dứt áp dụng biện pháp chống bán phá giá 10% đối với giày mũ da nhập khẩu của Việt Nam (thuế chống bán phá giá 10% đối với giày mũ da có xuất xứ từ Việt Nam chính thức chấm dứt từ ngày 31/3), hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp ngành da giầy đã thuận lợi hơn so với trước, nhất là các doanh nghiệp sản xuất giày thể thao xuất khẩu.

Các doanh nghiệp hiện tại có nhiều đơn hàng và tập trung đẩy mạnh sản xuất để hoàn thành các đơn hàng theo đúng yêu cầu của đối tác.

Kim ngạch xuất khẩu của ngành trong các tháng gần đây đều tăng trưởng cao so với cùng kỳ (tháng 4 tăng 13,1%, tháng 5 tăng 34,1%, tháng 6 tăng 26,1%, tháng 7 tăng 22,6% và tháng 8 tăng 17,4%).

Tính chung 8 tháng đầu năm kim ngạch của ngành ước đạt 4,18 tỷ USD, bằng 74,7% kế hoạch cả năm và tăng 29,2% so với cùng kỳ.

Bộ Công thương khuyến cáo, trong các tháng còn lại của năm, các doanh nghiệp cần có giải pháp nhằm đảm bảo giá xuất khẩu được nâng lên một cách hợp lý, đảm bảo công khai, minh bạch, tránh xảy ra trường hợp các doanh nghiệp EU kiện và EC mở các cuộc điều tra mới về chống bán phá giá đối với giày mũ da xuất xứ từ Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên