Đà Nẵng hoán đổi đất vàng để mở rộng Công viên vườn tượng APEC

Đà Nẵng hoán đổi đất vàng để mở rộng Công viên vườn tượng APEC

VOV.VN - Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Trí vừa đồng ý hoán đổi đất hai lô đất "vàng" để thành phố Đà Nẵng mở rộng Công viên vườn tượng APEC.

Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Trí và ông Thân Đức Khánh, chủ sở hữu hai lô đất “vàng” tại khu vực bờ tây cầu Rồng, đường Bạch Đằng - 2/9 vừa đồng ý hoán đổi đất ở khu vực khác để thành phố Đà Nẵng mở rộng Công viên vườn tượng APEC.

da nang hoan doi dat vang de mo rong cong vien vuon tuong apec hinh 1
Tòa cao ốc mà chủ dự án đã thiết kế dự định xây dựng phía Tây cầu Sông Hàn.

Hai lô đất này có ký hiệu A1, A2, tổng diện tích 6.000 m2, mỗi lô rộng 3.000 m2 đã được cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, mục đích sử dụng là đất thương mại, dịch vụ, thời hạn 50 năm.

Chủ sở hữu 2 lô đất này thống nhất hoán đổi và chọn lô đất tại góc đường Võ Nguyên Giáp - Võ Văn Kiệt, diện tích 5.670 m2, theo quy hoạch là đất thương mại dịch vụ, thời hạn sử dụng 50 năm.

Về tài chính, chủ đầu tư đề nghị thành phố hoán đổi ngang giá trị, sau khi thực hiện hoán đổi thì khu đất đổi vẫn được chia thành 2 Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2 chủ sở hữu. Về thời hạn sử dụng đất là lâu dài và được phép xây dựng nhà cao tầng.

Ông Thân Đức Bình, người đại diện chủ sở hữu 2 lô đất này cho biết sẽ bàn giao sớm trong quý 2/2018.

"Đây là đất vàng ở thành phố Đà Nẵng tại vị trí đẹp nhất và đơn vị cũng đã có chủ trương xây dựng cũng có thiết kế rồi, sẵn sàng đầu tư xây dựng tại đó một tòa cao ốc. Đúng ra là đơn vị sẽ triển khai trong quý 2 này nhưng do chủ trương của thành phố muốn hoán đổi đất của chúng tôi nên chúng tôi đồng ý. Tôi cũng muốn thành phố đẩy nhanh tiến độ về vấn đề đền bù, giải tỏa và quy hoạch để hoán đổi cho đơn vị hợp tình, hợp lý để mình đầu tư", ông Bình nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close