Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch bãi đỗ xe ngầm ở trung tâm thành phố

Đà Nẵng quy hoạch bãi đỗ xe ngầm ở trung tâm thành phố

VOV.VN-Bãi đỗ xe ngầm trung tâm TP Đà Nẵng có diện tích hơn 4.000 m2, tổng mức đầu tư hơn 190 tỷ đồng ở nút giao thông Đống Đa - Ông Ích Khiêm - Trần Cao Vân.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt quy hoạch bãi đỗ xe ngầm ở khu vực trung tâm thành phố.

Bãi đỗ xe ngầm có diện tích hơn 4.000 m2, tổng mức đầu tư hơn 190 tỷ đồng ở nút giao thông Đống Đa - Ông Ích Khiêm - Trần Cao Vân. Công trình gồm 3 tầng hầm và 1 tầng nổi, có sức chứa hơn 300 xe ô tô và hơn 3000 xe gắn máy.

Dự án được triển khai từ nay đến năm 2018 dưới 2 hình thức đầu tư. Hình thức thứ nhất là đầu tư từ nguồn ngân sách thành phố rồi đấu thầu công tác quản lý vận hành. Hình thức thứ hai là đầu tư theo hình thức Đầu tư - Kinh doanh - Chuyển giao (BOT).

Đến nay, thành phố Đà Nẵng có hơn 60.400 xe ô tô và hơn 800.000 xe gắn máy, nhu cầu chỗ đỗ xe trở nên bức thiết.

Ông Nguyễn Đăng Huy, Phó Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết: “Thành phố đã phê duyệt quy hoạch giao thông tĩnh. Hiện nay cũng xây dựng lộ trình xây dựng bãi đỗ xe để kêu gọi các nhà đầu tư theo hình thức xã hội hóa đầu tư bãi đỗ xe. Thành phố cũng đã giao cho các ngành nghiên cứu quy hoạch các vị trí bãi đỗ xe có tính chuyện thu phí đậu đỗ xe để hạn chế việc đậu đỗ tràn lan. Đối với Ngành Giao thông liên quan đến việc cấp phép thi công hay cấp phép đấu nối mà phù hợp với quy hoạch thì chúng tôi xử lý nhanh để đảm bảo thuận lợi cho nhà đầu tư”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close