650 doanh nghiệp ở Đắk Lắk xin gia hạn nộp thuế

Đắk Lắk đã có 650 doanh nghiệp xin gia hạn nộp thuế

VOV.VN - Đến giữa tháng 6/2020, Cục thuế tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận 650 hồ sơ của các doanh nghiệp xin gia hạn nộp thuế do ảnh hưởng của Covid-19.

Ông Bùi Văn Chuẩn, Cục trưởng Cục thuế tỉnh Đắk Lắk cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của cục thuế đã tích cực phối hợp lập danh sách người nộp thuế thuộc đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ để kịp thời triển khai thẩm định, làm cơ sở hỗ trợ theo quy định. Bên cạnh đó, Cục thuế Đắk Lắk đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ chỉ đạo để triển khai, theo dõi sát sao tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; tháo gỡ ngay những khó khăn vướng mắc theo thẩm quyền.

Ngành thuế cũng ghi nhận, tiếp thu ý kiến phản ánh từ doanh nghiệp để tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương có giải pháp phù hợp, sớm tháo gỡ khó khăn, giúp các doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu vững chắc cho ngân sách Nhà nước.

650 doanh nghiep o dak lak xin gia han nop thue hinh 1
Cán bộ ngành Thuế tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp hoàn tất hồ sơ kê khai thuế.

Ông Bùi Văn Chuẩn cho biết, đến nay đã có 650 doanh nghiệp của tỉnh hoàn tất hồ sơ đề nghị gia hạn nộp thuế do ảnh hưởng của dịch covid-19 với tổng số tiền khoảng 120 tỷ đồng.

“Hiện nay các doanh nghiệp sẽ được gia hạn các loại thuế: thuế giá trị gia tăng, thuế đất và thuế thu nhập cá nhân. Đối tượng chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ cá nhân kinh doanh gặp nhiều khó khăn trong sản xuất. Thời gian gia hạn 5 tháng bước đầu giúp cho doanh nghiệp có số vốn nhất định để tháo gỡ khó khăn. Chúng tôi tiếp tục rà soát đối tượng nào được gia hạn mà chưa kịp làm hồ sơ thì tiếp tục nhắc nhở và hướng dẫn họ để các doanh nghiệp này bổ sung hồ sơ trên cổng thông tin điện tử” - ông Chuẩn nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close