Đắk Nông điều tra doanh nghiệp "ma", truy thu 54 tỷ đồng

Đắk Nông điều tra doanh nghiệp "ma", truy thu 54 tỷ đồng

VOV.VN - Đây là số tiền mà ngành thuế Tỉnh đang tích cực truy thu của các đơn vị đã sử dụng hóa đơn khống của 5 DN "ma".

5 doanh nghiệp này do một số cá nhân ở ngoài tỉnh đến thành lập tại Đắk Nông để thu mua nông sản, nhưng thực tế là mua bán hoá đơn lòng vòng với nhau nhằm hợp thức số lượng hàng hoá mua gom để trốn thuế. Không những vậy, với những hóa đơn này, các doanh nghiệp còn được nhà nước hoàn trả 5% thuế giá trị gia tăng đầu vào.

Đẩy mạnh các hoạt động chống thất thu thuế, Cục Thuế Đắk Nông đã phát hiện 15 doanh nghiệp kinh doanh nông sản kê khai thuế có dấu hiệu bất thường, với tổng số tiền hoàn thuế giá trị gia tăng hơn 100 tỷ đồng.

Cục Thuế đã chuyển hồ sơ 5 doanh nghiệp đến công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra truy tố theo quy định, đồng thời tiếp tục kiểm tra rà soát chặt chẽ việc kê khai thuế của các cơ sở kinh doanh nông sản. Được biết tình trạng gian lận thương mại trong kinh doanh nông sản ở Đắk Nông trong năm nay khiến ngân sách địa phương thất thu khoảng 500 tỷ đồng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN