Đảm bảo hoạt động tốt các trạm cân tải trọng

Đảm bảo hoạt động tốt các trạm cân tải trọng

VOV.VN - Hanel A&M cần chủ động rà soát lại chất lượng các trạm cân, có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời.

Theo đánh giá của Ban Quản lý dự án 4 - đơn vị được Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao nhiệm vụ quản lý Dự án đầu tư xây dựng 11 trạm kiểm tra tải trọng xe và trang bị 67 bộ cân lưu động giai đoạn 2013 - 2015, trong giai đoạn đầu sử dụng, một số trạm cân còn xảy ra nhiều sự cố do người sử dụng vận hành không đúng quy trình, mặt bằng cân chưa được đảm bảo...

Đồng thời, thống kê của Công ty Hanel A&M - Công ty thành viên của Công ty TNHH MTV Hanel được giao nhiệm vụ bảo hành sửa chữa cân cũng cho thấy, 32/63 tỉnh, thành phố (chiếm khoảng 50% đơn vị sử dụng) có xảy ra sự cố về cân tải trọng.

Trong đó, 8 sự cố do phá hoại (xe quá tải cố tình phá: Đi ra ngoài bàn cân nhưng không dừng, xe ô tô phanh gấp đẩy bàn cân trôi gây hư hỏng cáp, giắc kết nối và bàn cân); 9 sự cố do lỗi thiết bị: Camera hỏng, mất tín hiệu đường truyền với bảng LED, UPS hỏng, pin máy vi tính hỏng; 15 sự cố do lỗi người sử dụng: Tự thay đổi phần mềm hệ thống; tháo lắp đầu nối không đúng quy định.

Theo Hanel A&M, về cơ bản các lỗi này đã được khắc phục, có 4 sự cố chưa khắc phục được đều do lỗi camera do phải chờ sửa chữa bảo hành ở nước ngoài (các trạm kiểm tra tải trọng xe này chuyển sang chế độ dùng camera tổng thể và biển số đăng ký bằng tay).

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, thời gian tới các trạm cân cần đơn giản hóa quy trình vận hành, tăng cường công tác bảo dưỡng định kỳ. Công ty Hanel A&M chủ động rà soát lại chất lượng 67 trạm cân, có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời bảo đảm hoạt động của các bộ cân./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN