Đàm phán xuất khẩu đồ chơi sang Mỹ

3 mẫu đồ chơi “made in VietNam” được giới thiệu là đĩa bay AFO, con quay Toop và vòng lửa Tosy.  

Tại hội chợ đồ chơi quốc tế New York, Mỹ diễn ra từ ngày 13/2 – 16/2, Công ty CP robot Tosy là đại diện duy nhất của Việt Nam đã có mặt tại Mỹ và chuẩn bị đàm phán hợp đồng xuất khẩu sang thị trường này.

Ba mẫu đồ chơi “made in Vietnam” được giới thiệu tại đây là đĩa bay AFO, con quay Toop và vòng lửa Tosy, trong đó, đĩa bay AFO đã quen thuộc ở thị trường Việt Nam và đã xuất khẩu đi 7 nước châu Á và châu Âu như Đức, Nhật, Thổ Nhĩ Kỳ…

Công ty Tosy cho biết, hiện đơn vị đang đàm phán với các nhà phân phối lớn ở Mỹ như Knotts, Topp toy, Preziosi trước khi đi đến một hợp đồng xuất khẩu cho thị trường này.

Trước đó, Tosy đã ký hợp đồng xuất khẩu đi châu Âu ngay tại hội chợ đồ chơi Đức với số lượng khoảng gần 500.000 sản phẩm.

Theo thống kê của Hiệp hội đồ chơi Mỹ, ngành công nghiệp đồ chơi thế giới có doanh số 75 tỉ USD hàng năm, trong đó doanh số đồ chơi ở Mỹ chiếm 21 tỉ USD. Sự kiện hội chợ này thu hút hơn 1.100 công ty tham gia đến từ 85 nước, trong đó, luôn có sự góp mặt của các thương hiệu đồ chơi nổi tiếng như Mattel, Lego…

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên