Dân buôn “sốt ruột” vì mai vàng nở rực mà khách chưa mua nhiều

VOV.VN - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết, nhưng mai vàng tại các chợ hoa xuân ở Hà Nội đã bung nở khiến dân buôn lo lắng khi khách đến xem rồi thờ ơ bỏ đi...

Các cây mai vàng bày bán tại Chợ hoa xuân Canh Tý 2020 (Hoàng Mai, Hà Nội) đang bung nụ rở rực rỡ rất đẹp mắt, nhưng khách chỉ đến xem chứ ít người mua.
Chủ các cửa hàng bán hoa mai vàng tỏ ra lo lắng khi vắng khách mua vì mai nở sớm.
Gốc mai vàng đã bung nụ từ gốc đến ngọn khiến người xem thì đông mà người mua thưa thớt.
Anh Tuấn, một chủ bán mai vàng tại chợ hoa Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, năm nay hoa mai nở sớm nên ít khách mua hơn mọi năm. "Tôi đầu tư cả trăm triệu nhưng giáp Tết rồi mà giờ mới thu về được hơn nửa số vốn bỏ ra. Chỉ mong hòa vốn là may rồi, chưa nghĩ đến lãi", anh Tuấn chia sẻ.
Những người sành chơi hoa mai cho biết, do mai dính mưa đột ngột, sau đó thời tiết lại ấm hơn 1 tuần trước, nên đến nay mai đã bung nụ nở sớm.
Tết Nguyên đán đã cận kề mà các gốc mai vàng này vẫn chưa có chủ.
Giá hoa mai năm nay không đắt hơn năm ngoái, dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Những gốc giá trên chục triệu đồng rất hiếm, chị Hương - một chủ cửa hàng bán hoa trên phố Kim Ngưu (Hà Nội) cho hay.
Những gốc mai nở bung hết hoa thế này rất khó bán.
Chủ cửa hàng đã giảm giá gần một nửa nhưng khách vẫn thờ ơ.
Dù chủ cửa hàng trấn an khách, mai nở thế này vẫn có thể chơi được qua Tết nhưng khách vẫn e dè.
Các chậu mai đang "đứng chờ" khách rinh về chơi Tết.
Chỉ những gốc mai chi chít nụ thế này mới "ăn khách"./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Vắng bóng người mua tại các chợ hoa Tết ở TPHCM

VOV.VN -Các chợ hoa ở TP HCM bày bán nhiều loại hoa, cây cảnh nhưng lại thưa thớt khách mua khiến người kinh doanh lo âu về một mùa hoa Tết thất thu.

Hàng hóa Tết 2020 nguồn cung đảm bảo, ổn định giá cả

VOV.VN - Cận Tết tại nhiều trung tâm thương mại, siêu thị lớn lượng người đến mua sắm các mặt hàng thiết yếu hàng ngày như bia, nước giải khát, bánh kẹo...

Bội thu hoa Tết, nhiều hộ thu nhập cả trăm triệu đồng

VOV.VN - Nguồn thu từ nghề trồng hoa ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi mang lại cái tết đủ đầy cho người trồng hoa nơi đây.

Các làng hoa Tết Mỹ Tho báo hiệu trúng mùa

VOV.VN - Hiện nay, nông dân ở các làng hoa Tết của thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch hoa Tết với niềm vui trúng mùa, được giá.

Hoa Tết phong phú giá chưa tăng

VOV.VN - Năm nay, các loại hoa Tết đều có giá hợp lý nhưng lại đa dạng, nhiều chủng loại nên thêm lựa chọn cho người mua.

Quýt cổ thụ, “hàng độc” giá trăm triệu, đổ bộ chợ hoa tết xứ Nghệ

VOV.VN - Những cây quýt cổ thụ, trĩu quả ở huyện miền núi Qùy Hợp đang là món “hàng độc” chơi tết với giá trăm triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục