Đầu tư 543 tỷ đồng xây dựng hạ tầng vùng kinh tế mới Lâm Hà Lâm Đồng

Đầu tư 543 tỷ đồng xây dựng hạ tầng vùng kinh tế mới Lâm Hà, Lâm Đồng

VOV.VN - TP. Hà Hội đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho huyện Lâm Hà – vùng kinh tế mới của người Hà Nội tại Lâm Đồng để xây dựng và phát triển hạ tầng cơ sở.

Thực hiện chương trình hợp tác giữa 2 địa phương, từ năm 2004 đến nay, thành phố Hà Hội đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho huyện Lâm Hà – vùng kinh tế mới của người Hà Nội tại Lâm Đồng để xây dựng và phát triển hạ tầng cơ sở.

dau tu 543 ty dong xay dung ha tang vung kinh te moi lam ha lam dong hinh 1
Hồ cảnh quan Trung tâm huyện Lâm Hà

Trong số 78 công trình thành phố Hà Nội cam kết đầu tư, hỗ trợ huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng xây dựng hạ tầng cơ sở, phần lớn các công trình trường học, bênh viện và giao thông, với tổng kinh phí đầu tư 543 tỷ đồng.

Trong đó, giai đoạn 2004 đến 2015 có 51 công trình đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí đầu tư 255 tỷ đồng, những công trình còn lại có tổng vốn đầu tư 318 tỷ đồng sẽ tiếp tục thực hiện trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2020.

Theo ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà, nhờ nguồn lực này, hạ tầng cơ sở thiết yếu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đã ngày càng được hoàn thiện hơn. Nói chung toàn diện về văn hóa xã hội có bước đột phá và phát triển, an ninh quốc phòng ổn định và giữ vững./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close