Đầu tư 543 tỷ đồng xây dựng hạ tầng vùng kinh tế mới Lâm Hà, Lâm Đồng

VOV.VN - TP. Hà Hội đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho huyện Lâm Hà – vùng kinh tế mới của người Hà Nội tại Lâm Đồng để xây dựng và phát triển hạ tầng cơ sở.

Thực hiện chương trình hợp tác giữa 2 địa phương, từ năm 2004 đến nay, thành phố Hà Hội đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho huyện Lâm Hà – vùng kinh tế mới của người Hà Nội tại Lâm Đồng để xây dựng và phát triển hạ tầng cơ sở.

Hồ cảnh quan Trung tâm huyện Lâm Hà

Trong số 78 công trình thành phố Hà Nội cam kết đầu tư, hỗ trợ huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng xây dựng hạ tầng cơ sở, phần lớn các công trình trường học, bênh viện và giao thông, với tổng kinh phí đầu tư 543 tỷ đồng.

Trong đó, giai đoạn 2004 đến 2015 có 51 công trình đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí đầu tư 255 tỷ đồng, những công trình còn lại có tổng vốn đầu tư 318 tỷ đồng sẽ tiếp tục thực hiện trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2020.

Theo ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà, nhờ nguồn lực này, hạ tầng cơ sở thiết yếu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đã ngày càng được hoàn thiện hơn. Nói chung toàn diện về văn hóa xã hội có bước đột phá và phát triển, an ninh quốc phòng ổn định và giữ vững./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lâm Đồng cần xây dựng trung tâm đầu mối nông sản

VOV.VN - Trung tâm đầu mối nông sản sẽ tăng cường thêm năng lực chế biến nông sản, thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

45 tỷ đồng xây dựng chuỗi sản xuất nông nghiệp bền vững Lâm Đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt kế hoạch xây dựng chuỗi sản xuất nông nghiệp bền vững trị giá 45 tỷ đồng.

Có một Hà Nội mới trên cao nguyên Lâm Đồng

VOV.VN - Qua 41 năm người Hà Nội vào xây dựng vùng kinh tế mới, huyện Lâm Hà hôm nay đã tạo cho mình những bước đi và thế đứng vững chắc.

Bí quyết để Lâm Đồng dẫn đầu phát triển nông nghiệp công nghệ cao

VOV.VN - Lâm Đồng đang là tỉnh dẫn đầu cả nước về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với nhiều kết quả ấn tượng nhờ bí quyết "4 lấy".

Tin cùng chuyên mục