ĐBQH Vũ Trọng Kim: Dân quan tâm đến đặc khu là điều đáng mừng

VOV.VN - ĐBQH Vũ Trọng Kim cho rằng, người dân đặc biệt quan tâm đến dự án luật về đặc khu là điều rất đáng mừng, nếu "bình chân như vại" mới đáng lo.

Chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 8/6, ĐBQH Vũ Trọng Kim (đoàn Hải Dương) - Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho rằng, mặc dù còn có những ý kiến khác nhau về dự thảo luật về đặc khu nhưng đều hướng sự quan tâm đến đất nước.

Vân Phong - một trong 3 đặc khu tương lai.

Đại biểu Vũ Trọng Kim cho hay, nhiều người quan tâm, đặc biệt với những chính sách liên quan đến khai thác tiềm năng, lợi thế sẽ được hưởng nhiều hơn trong đất liền. Nhưng vấn đề nổi lên trong thời gian vừa qua và rất quan trọng là việc giữ gìn an ninh trật tự, độc lập chủ quyền. Với những ý kiến còn khác nhau thì cần phải nghiên cứu và đề ra chính sách thật cụ thể trong điều luật, làm sao hạn chế và loại trừ được những yếu tố mà trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng đến những vấn đề như vậy.

Do đó, ông Kim nhấn mạnh: "Chúng ta cần tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu và điều chỉnh để khi các ĐBQH bấm nút cảm thấy yên lòng, bấm nút ở đây là cho đại diện nhân dân chứ không bấm riêng cho ĐBQH".

Đại biểu Vũ Trọng Kim chia sẻ quan điểm của ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (cơ quan soạn thảo dự luật đặc khu) - cho rằng, nếu không quyết định thấu suốt luật này thì sau này sẽ có lỗi với lịch sử.

Đại biểu Quốc hội Vũ Trọng Kim (Ảnh: Quochoi.vn)

"Mong muốn của những người làm soạn thảo, hay nói chung là để có một chính sách cụ thể, thông qua một địa bàn cụ thể là đặc khu, với mong muốn những điều tốt đẹp... Điều quan trọng đang đặt ra trước mắt các ĐBQH sẽ thay mặt nhân dân quyết định như thế nào cho chính xác là vấn đề hệ trọng trong thời điểm này", ông Kim bày tỏ.

Ông Vũ Trọng Kim khẳng định: "Hiện tại, mọi ĐBQH đã đưa ý kiến của mình lên Thường vụ Quốc hội, đã phản ánh với các đồng chí lãnh đạo. Tôi nghĩ rằng, hướng xử lý sắp tới sẽ phù hợp với yêu cầu của ĐBQH, điều này cũng có nghĩa phù hợp với ý kiến của cử tri và nhân dân"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại biểu Quốc hội đề nghị cân nhắc thêm các góp ý về luật đặc khu

VOV.VN - Một số ĐBQH đề nghị lùi thời gian thông qua dự luật đặc khu dù đã sát "giờ G". Dự kiến dự luật này được Quốc hội biểu quyết vào ngày 15/6 tới.

Bất động sản đặc khu: Bong bóng đã xì hơi 30%, giá sẽ tiếp tục giảm?

VOV.VN - Giao dịch bất động sản bị ngừng, các nhà đầu tư ngắn hạn, giới đầu cơ đã rút khỏi và giá bất động sản ở các đặc khu giảm xuống theo đúng giá trị thực.

Dự luật đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt: Có thể thông qua được

VOV.VN - Luật đặc khu tạo ra cơ chế thông thoáng nhưng không phải nhà đầu tư thích vào làm gì cũng được mà phải tuân thủ quy hoạch và pháp luật Việt Nam.

Thủ tướng: Điều chỉnh thời hạn thuê đất đặc khu một cách hợp lý nhất

VOV.VN - Theo Thủ tướng, sẽ lắng nghe điều chỉnh lại thời hạn thuê đất một cách hợp lý, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của người dân.

Luật đặc khu: “Dân thấy cho thuê đất 99 năm không ổn thì điều chỉnh“

VOV.VN - "Những ý kiến của người dân mà thấy việc 99 năm là không ổn, là bất an, mà lòng dân bất an thì khó làm lắm cho nên phải điều chỉnh".

Tin cùng chuyên mục