Ảnh hưởng Covid, nhiều chủ nhà nghỉ, khách sạn rao bán

VOV.VN - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trên các trang mạng, nhiều chủ nhà nghỉ, khách sạn ở phường 2, phường Thắng Tam, khu Á Châu… TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang rao bán hoặc cho thuê vì liên tục thua lỗ từ nhiều tháng qua.

Chỉ cần vào Google và gõ cụm từ "bán khách sạn Vũng Tàu" sẽ có ngay kết quả là hàng trăm tin rao bán khách sạn tại thành phố này với giá từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng.

Chị Hương, chủ của 3 khách sạn ở khu Á Châu, phường 2, TP Vũng Tàu cho biết, đang là thấp điểm mùa du lịch và dịch bệnh cũng còn phức tạp nên các khách sạn gần như không có khách. Đối tượng khách lưu trú tại khu vực này thường là gia đình, nhóm bạn trẻ và từ tháng 7 đến nay lượng khách giảm khoảng 90%. Nếu không cho thuê hay bán bớt thì nguồn thu từ khách sạn không đủ chi phí điện nước, trả lương nhân viên.

Khách sạn của tôi 1 trệt 3 lầu và 1 sân thượng vẫn đang kinh doanh bình thường tuy nhiên mùa này không có khách gia đình, chủ yếu là sinh viên, các nhóm bạn trẻ. Bên mình cũng đang muốn cho thuê lại với giá 25 triệu đồng/tháng, tiền đặt cọc là 200 triệu đồng. 14 phòng khách sạn của tôi rất cả điều có điều hòa hết” - chị Hương nói.

Ông Hoàng Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, không thể thống kê được có bao nhiêu khách sạn rao bán. Du lịch đang vào mùa thấp điểm, khách nội địa hầu như không có, còn khách nước ngoài thì không đến được vì dịch bệnh.

Mọi năm vào thời điểm này hệ thống nhà nghỉ, khách sạn ở Vũng Tàu chủ yếu đón từ châu Âu đến nghỉ đông. Năm nay, các khách sạn 5 sao và resort còn cầm cự được, chứ hệ thống khách sạn từ 2– 3 Sao cạnh tranh khốc liệt để đón lượng khách nội địa ít ỏi nên khó khăn chồng chất, khiến nhiều chủ khách sạn rao bán.

Resort thì không có quá nhiều, mà phân khúc giới thượng lưu khi có dịch thì họ càng có thời gian rảnh, lúc này họ mới đi chơi. Khi phân khúc khách này chỉ ở 5 Sao và có xu hướng ở Resort cho an toàn cho nên các Resort vẫn làm ăn được. Còn các khách sạn từ tầm trung trở xuống thì khó khăn vô cùng, còn các khách sạn từ 3 – 4 Sao người ra rất ngại treo biển bán, họ chỉ treo biển cho thuê trong đó vừa thuê vừa bán” - ông Linh cho biết.

Theo nhận định của Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu, dịch bệnh Covid-19 dù đã được kiểm soát nhưng diễn biến vẫn còn phức tạp, do đó thời gian tới hoạt động của nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng. Dự kiến phải hơn 1 năm nữa tình hình mới có thể bình ổn trở lại và khi nào lượng du khách đi du lịch tăng lên thì hệ thống lưu trú sẽ khởi sắc hơn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhiều khách sạn ở Đà Nẵng rao bán vì thua lỗ

VOV.VN - Đà Nẵng từng phát triển quá nóng cơ sở lưu trú. Hiện nhiều khách sạn ở Đà Nẵng đang phải rao bán vì kinh doanh ế ẩm, thua lỗ.

Ngành du lịch chịu thiệt hại nặng nề khi vắng bóng khách Trung Quốc

VOV.VN - Ngành du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề khi du khách Trung Quốc ngừng đột ngột, hàng loạt cửa hàng, khách sạn, tour du lịch gần như bị tê liệt.

Ngành du lịch thiệt hại từ 5,9 - 7,7 tỷ USD do dịch virus corona

VOV.VN - Ước tính thiệt hại của ngành du lịch trong 3 tháng tới từ 5,9 - 7,7 tỷ USD, cần chuẩn bị các phương án kích cầu ngay sau khi dập được dịch.

Tin cùng chuyên mục